Hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú trên giấy ra viện

Hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú trên giấy ra viện

Hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú trên giấy ra viện? Công ty tôi có người lao động bị thai lưu, nhập viện 10 ngày sau đấy nghỉ thêm 7 ngày ở nhà nữa. Trên giấy ra viện mà người lao động nộp cho công ty lại chỉ ghi 4 ngày ở phần ghi chú. Vậy công ty sẽ giải quyết chế độ thai sản cho người lao động mấy ngày ạ? Tư vấn chế độ thai sản:Hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề vấn đề hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú trên giấy ra viện, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 33 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về thời gian hưởng chế độ khi thai chết lưu như sau:

“1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;

b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;

d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.” 

Như vậy, theo quy định trên, lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh và thời gian nghỉ tối đa từ 10 – 50 ngày tùy từng trường hợp cụ thể.

Bên cạnh đó, căn cứ theo Khoản 2 Điều 21 Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định như sau:

Trường hợp người bệnh cần nghỉ để điều trị ngoại trú sau khi ra viện thì cơ quan bảo him xã hội căn cứ s ngày nghghi tại phần ghi chú của giấy ra viện để làm căn cứ thanh toán chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.” 

Hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, dẫn chiếu đến trường hợp của lao động ở công ty bạn, phần ghi chú trên giấy ra viện của người lao động để điều trị ngoại trú ghi 4 ngày và người lao động điều trị nội trú 10 ngày nên công ty sẽ giải quyết chế độ thai sản cho người lao động tất cả là 14 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Nghỉ thai sản do thai chết lưu có phải đóng BHXH, BHTN, BHYT không?

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi người lao động đã nghỉ việc?

Trong quá trình giải quyết, nếu có vấn đề gì thắc mắc liên quan đến chế độ thai sản, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi