Hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú trên giấy ra viện

Hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú trên giấy ra viện

Hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú trên giấy ra viện? Công ty tôi có người lao động bị thai lưu, nhập viện 10 ngày sau đấy nghỉ thêm 7 ngày ở nhà nữa. Khi thai lưu thì được nghỉ hưởng BHXH bao nhiêu ngày? Trường hợp trên giấy ra viện mà người lao động nộp cho công ty lại chỉ ghi 4 ngày ở phần ghi chú. Vậy công ty sẽ giải quyết chế độ thai sản cho người lao động mấy ngày ạ? Cách tính tiền những ngày nghỉ này như thế nào ạ? Và họ có được nghỉ thêm chế độ dưỡng sức không ạ? Tôi xin cảm ơn tổng đài đã tư vấn rất nhiều.


Hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú trên giấy ra viện, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, số ngày nghỉ hưởng BHXH khi thai lưu

Căn cứ quy định tại Điều 33 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về thời gian hưởng chế độ khi thai chết lưu như sau:

“1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;

b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;

d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.” 

Như vậy, theo quy định trên, lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh và thời gian nghỉ tối đa từ 10 – 50 ngày tùy từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Nghỉ thai sản do thai chết lưu có phải đóng BHXH, BHTN, BHYT không?

Thứ hai, xác định số ngày nghỉ cụ thể theo chỉ định bác sĩ ở phần ghi chú

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 21 Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định như sau:

Trường hợp người bệnh cần nghỉ để điều trị ngoại trú sau khi ra viện thì cơ quan bảo him xã hội căn cứ s ngày nghghi tại phần ghi chú của giấy ra viện để làm căn cứ thanh toán chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.” 

Như vậy, dẫn chiếu đến trường hợp của lao động ở công ty bạn, phần ghi chú trên giấy ra viện của người lao động để điều trị ngoại trú ghi 4 ngày và người lao động điều trị nội trú 10 ngày nên công ty sẽ giải quyết chế độ thai sản cho người lao động tất cả là 14 ngày. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:  Lao động nam có được nghỉ thai sản khi vợ bị thai chết lưu không?

Thứ ba, cách tính mức hưởng ngày nghỉ khi thai lưu

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về mức hưởng thai sản:

“Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày.”

Theo đó, mức hưởng chế độ thai sản của người lao động công ty bạn được tính như sau: 

Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 06 tháng trước thời gian nghỉ việc : 30 ngày x 14 ngày nghỉ.

Hưởng thai sản theo số ngày ở phần ghi chú

Luật sư tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Thứ tư, điều kiện nghỉ hưởng dưỡng sức khi thai lưu

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về điều kiện hưởng dưỡng sức:

“Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.”

Như vậy, lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ thai sản, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe. Vì vậy, nếu sau nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi thai chết lưu, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì người lao động của công ty bạn được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.

Trong quá trình giải quyết, nếu có vấn đề gì thắc mắc liên quan đến chế độ thai sản, xin vui lòng liên hệ Dịch vụ tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

->Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi thai chết lưu

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button