19006172

Đóng dấu của Khoa lên giấy chứng nhận nghỉ việc

Đóng dấu của Khoa lên giấy chứng nhận nghỉ việc

Xin chào Tổng đài tư vấn, cho em hỏi về đóng dấu của Khoa lên giấy chứng nhận nghỉ việc. Tôi phẫu thuật tại Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Bình dân; được cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH có dấu của Khoa, chữ ký của bác sĩ phụ trách. Tuy nhiên, BHXH quận Bình Thạnh từ chối chi trả BHXH cho tôi với lý do giấy chứng nhận không có dấu tròn; không có chữ ký của thủ trưởng đơn vị hoặc chữ ký của người được thủ trưởng đơn vị ủy quyền. Vậy BHXH huyện từ chối chi trả như trên có đúng không? Xin cảm ơn.Đóng dấu của KhoaTư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn.  Với trường hợp của bạn về đóng dấu của Khoa lên giấy chứng nhận nghỉ việc; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 56/2017/TT-BYT như sau:

4. Phần xác nhận của th trưởng đơn vị

Người đứng đu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người được người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ủy quyền được ký và đóng du của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó. Trường hợp người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người được người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ủy quyền được ký và đóng dấu đồng thời là người khám bệnh thì người đó chỉ cần ký và đóng dấu ở phần này và không phải ký tên ở Phần y, bác s KCB nhưng vẫn phải ghi ngày, tháng, năm cấp.

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại mục 2 Công văn 155/BHXH-CĐ như sau:

“2. Nội dung Xác nhận chữ ký của Y, bác sỹ phía dưới bên trái mẫu GCN là chữ ký, họ tên của lãnh đạo phụ trách y, bác sỹ tại nội dung 1 công văn này và đóng dấu (sử dụng con dấu của bệnh viện hoặc các khoa khám, chữa bệnh hoặc phòng Kế hoạch – Tổng hợp).”

Ngoài ra, căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 12. Số lượng, hình thức, nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp

2. Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác). Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.”

Như vậy, theo quy định trên thì nội dung xác nhận chữ ký của Y, bác sỹ phía dưới bên trái mẫu GCN là chữ ký, họ tên của lãnh đạo phụ trách y, bác sỹ tại nội dung 1 Công văn 155/BHXH-CĐ và đóng dấu và sử dụng con dấu của bệnh viện hoặc các khoa khám, chữa bệnh hoặc phòng Kế hoạch – Tổng hợp. Ngoài ra, mẫu dấu của đơn vị có thể là hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác mà không bắt buộc phải là dấu tròn.

Đóng dấu của Khoa

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Theo đó, trong trường hợp của bạn Cơ quan BHXH Bình Thạnh trả lời như vậy là không đúng vì hiện nay không có quy định bắt buộc phải đóng dấu tròn.

Trên đây là bài viết về vấn đề đóng dấu của Khoa lên giấy chứng nhận nghỉ việc. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hưởng chế độ ốm đau khi bị mất giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Xin giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội ở đâu?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam