19006172

Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp hiện nay của người lao động

Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp hiện nay của người lao động

Tôi muốn hỏi về mức đóng bảo hiểm thất nghiệp hiện nay của người lao động đang là bao nhiêu thế ạ? Tôi cám ơn nhiều!Bảo hiểm thất nghiệp hiện nayTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề mức đóng bảo hiểm thất nghiệp hiện nay của người lao động; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 57 và Điều 58 Luật việc làm năm 2013 quy định như sau:

“Điều 57. Mức đóng, nguồn hình thành và sử dụng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

1. Mức đóng và trách nhiệm đóng bảo hiểm thất nghiệp được quy định như sau:

a) Người lao động đóng bằng 1% tiền lương tháng;

b) Người sử dụng lao động đóng bằng 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp;

c) Nhà nước hỗ trợ tối đa 1% quỹ tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và do ngân sách trung ương bảo đảm.

“Điều 58. Tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp là tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thực hiện theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội. Trường hợp mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp cao hơn hai mươi tháng lương cơ sở thì mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng hai mươi tháng lương cơ sở tại thời điểm đóng bảo hiểm thất nghiệp.

2. Người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp là tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thực hiện theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội. Trường hợp mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp cao hơn hai mươi tháng lương tối thiểu vùng thì mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng hai mươi tháng lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động tại thời điểm đóng bảo hiểm thất nghiệp”.

Bảo hiểm thất nghiệp hiện nay

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, người lao động sẽ phải đóng BHTN bằng 1% tiền lương tháng của mình, đơn vị đóng 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động đang tham gia BHTN. Mức tiền lương làm căn cứ đóng BHTN đối với người có tiền lương do nhà nước quyết định tối đa là 20 lần mức lương cơ sở; đối với người có tiền lương do người SDLĐ quyết định tối đa là 20 lần mức lương tối thiểu vùng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp hiện nay của người lao động tại các bài viết:

Mức tiền lương tháng tối đa để đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Mức đóng bảo hiểm khi làm việc tại doanh nghiệp?

Mọi thắc mắc về Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp hiện nay của người lao động bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

luatannam