Thân nhân của đối tượng đi nghĩa vụ công an được hưởng BHYT không?

Thân nhân của đối tượng đi nghĩa vụ công an được hưởng BHYT không?

Tổng đài cho tôi hỏi: Em trai tôi đang đi nghĩa vụ Công an nhân dân thời hạn 3 năm từ tháng 7/2019. Quê quán: Lộc Hạ, thành phố nam Định, tỉnh Nam Định. Em trai tôi đăng ký theo địa chỉ : Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Bố mẹ tôi có được hưởng thẻ Bảo hiểm y tế không? Hưởng đến bao giờ? Thân nhân của đối tượng đi nghĩa vụ công an được hưởng BHYT không?Tư vấn bảo hiểm y tế:Thân nhân của đối tượng đi nghĩa vụ công an

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về vấn đề Thân nhân của đối tượng đi nghĩa vụ công an được hưởng BHYT không; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014:

“Điều 12. Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế 

3. Nhóm do ngân sách nhà nước đóng, bao gồm: 

a) Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan,chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an;

l) Thân nhân của các đối tượng quy định tại điểm a khoản 3 Điều này;”

Như vậy

Theo quy định trên, thân nhân của các đối tượng là Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an thuộc đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế do ngân sách nhà nước đóng.

Thân nhân của đối tượng đi nghĩa vụ công an

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo như thông tin bạn cung cấp, em trai bạn đang đi nghĩa vụ Công an nhân dân thời hạn 3 năm từ tháng 6/2019, trường hợp này theo quy định thì thân nhân tức là bố mẹ bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế theo đối tượng thân nhân của chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân. Và thẻ bảo hiểm y tế của bố mẹ bạn chỉ có hiệu lực đến khi em trai bạn xuất ngũ.

Trên đây là bài viết của chúng tôi tư vấn cho bạn về vấn đề Thân nhân của đối tượng đi nghĩa vụ công an được hưởng BHYT không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Mức chi trả của bảo hiểm y tế với đối tượng có mã thẻ QN5

Hồ sơ cấp lại, đổi thẻ bảo hiểm y tế đối với học viên Công an nhân dân

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi