Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi đóng được 14 tháng BHXH

Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi đóng được 14 tháng BHXH

Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi đóng được 14 tháng BHXH. Em làm ở công ty cũ năm 2017 được hai tháng và tháng 10/2017 em chuyển sang công ty mới đến tháng 10/2018 em nghỉ. Em có đóng bảo hiểm xã hội được 14 tháng tất cả.  Vậy cho em hỏi tiền bảo hiểm xã hội một lần của em được bao nhiêu ạ. Mong Tổng đài tư vấn giải đáp cho em.đóng được 14 tháng BHXHTư vấn bảo hiểm xã hội một lần:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với: Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi đóng được 14 tháng BHXH, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 8 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP về mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần như sau:

“Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;

b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;

c) Trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

3. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều này không bao gồm số tiền Nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, trừ trường hợp quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều này.”

Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 4 Điều 19 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH về tính mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần như sau:

“Điều 19. Bảo hiểm xã hội một lần

4. Khi tính mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần trong trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội có tháng lẻ thì từ 01 tháng đến 06 tháng được tính là nửa năm, từ 07 tháng đến 11 tháng được tính là một năm.

Trường hợp tính đến trước ngày 01 tháng 01 năm 2014 nếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội có tháng lẻ thì những tháng lẻ đó được chuyển sang giai đoạn đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 01 tháng 01 năm 2014 trở đi để làm căn cứ tính hưởng bảo hiểm xã hội một lần.”

Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn chưa đề cập về số tiền đóng bảo hiểm xã hội của bạn do đó chúng tôi chưa đủ dữ liệu để xác định mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính bảo hiểm xã hội bảo hiểm xã hội để bạn sử dụng làm căn cứ tính cho trường hợp của mình. Cách thức tính mức hưởng bảo hiểm xã hội của bạn được tính như sau:

1.Thời gian đóng bảo hiểm xã hội.

Thời gian đóng bảo hiểm xã hội của bạn là 14 tháng, tương ứng với 1 năm, 02 tháng. Số tháng lẻ là 02 tháng sẽ được làm tròn là nửa năm. Do đó, thời gian đóng bảo hiểm xã hội một lần của bạn là: 1,5 năm.

đóng được 14 tháng BHXH

Tư vấn bảo hiểm xã hội một lần trực tuyến 1900.6172

2. Mức trung bình lương đóng bảo hiểm xã hội.

Mức trung bình lương đóng bảo hiểm xã hội = (Số tiền lương mỗi tháng đóng bảo hiểm xã hội x Số tháng đóng bảo hiểm xã hội x Mức điều chỉnh tiền lương theo từng năm) : Tổng số tháng đóng bảo hiểm xã hội.

3. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Mức hưởng bảo hiểm xã hội = (02 tháng x 1,5 năm) x Mức trung bình lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi đóng được 14 tháng BHXH. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Nghỉ việc bao lâu thì đủ điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Sổ hộ khẩu ở tỉnh có được lãnh BHXH một lần ở Hồ Chí Minh không?

Nếu còn vấn đề thắc mắc về: Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi đóng được 14 tháng BHXH . Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button