19006172

Mức phạt khi không nhận lại NLĐ vào làm việc sau tạm hoãn HĐLĐ

Mức phạt khi không nhận lại NLĐ vào làm việc sau tạm hoãn HĐLĐ

Tôi đang thắc mắc về việc sau thời gian tạm hoãn hợp đồng, tôi đi làm lại nhưng công ty không nhận lại tôi vào làm việc. Cho tôi hỏi như vậy có đúng không? Công ty có bị phạt hay không khi không nhận tôi vào làm việc lại? Tôi cảm ơn tổng đài tư vấn rất nhiều.Mức phạt khi không nhận lại NLĐ

Hỗ trợ tư vấn Luật Lao động trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn về Mức phạt khi không nhận lại NLĐ vào làm việc sau tạm hoãn HĐLĐ đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, trách nhiệm bố trí công việc cho người lao động sau thời gian tạm hoãn:

Căn cứ theo quy định tại Điều 31 Bộ luật lao động năm 2019 thì:

“Điều 31. Nhận lại người lao động hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm công việc theo hợp đồng lao động đã giao kết nếu hợp đồng lao động còn thời hạn, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định khác.”

Như vậy, sau khi bạn được nhận trở lại làm việc; công ty phải có trách nhiệm nhận bạn trở lại làm công việc theo hợp đồng lao động đã giao kết nếu hợp đồng lao động còn thời hạn, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định khác.

Thứ hai, Mức phạt khi không nhận lại NLĐ vào làm việc sau tạm hoãn HĐLĐ

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 28/2020/NĐ-CP:như sau:

Điều 10. Vi phạm quy định về thực hiện hợp đồng lao động

2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Bố trí người lao động làm việc ở địa điểm khác với địa điểm làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại Điều 31 của Bộ luật Lao động;

b) Không nhận lại người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, trừ trường hợp người sử dụng lao động và người lao động có thỏa thuận khác;

c) Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động không đúng lý do, thời hạn hoặc không có văn bản đồng ý của người lao động theo quy định của pháp luật.

3. Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi cưỡng bức lao động, ngược đãi người lao động mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả

Mức phạt khi không nhận lại NLĐ

Buộc trả lương cho người lao động trong những ngày không nhận người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 2 Điều này.”

Như vậy, theo quy định trên thì đối với trường hợp công ty không nhận ban quay lại làm việc sau thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động sẽ bị xử phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng và buộc trả lương cho người lao động trong những ngày không nhận người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về vấn đề Mức phạt khi không nhận lại NLĐ vào làm việc sau tạm hoãn HĐLĐ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Không nhận lao động nữ quay trở lại làm việc sau thời gian tạm hoãn hợp đồng

Người lao động không trở lại sau thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc về Mức phạt khi không nhận lại NLĐ vào làm việc sau tạm hoãn HĐLĐ; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam