-->

Mức quyền lợi Bảo hiểm y tế khi sinh con ở bệnh viện tuyến huyện

Mức quyền lợi Bảo hiểm y tế khi sinh con ở bệnh viện tuyến huyện

Mức quyền lợi Bảo hiểm y tế khi sinh con ở bệnh viện tuyến huyện? Tôi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở bệnh viện Nhân Dân Gia Định tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi muốn sinh con ở bệnh viện tuyến huyện – bệnh viện đa khoa 333 tại huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk. Tôi có được hưởng mức quyền lợi cao nhất của bảo hiểm y tế không?sinh con ở bệnh viện tuyến huyệnTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Về mức hưởng khi sinh con ở bệnh viện tuyến huyện, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014:

“3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Như vậy

Theo quy định trên, trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng tương ứng của từng đối tượng tham gia BHYT với tỷ lệ như sau: 

+) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

+) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú; 

+) Tại bệnh viện tuyến huyện là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

sinh con ở bệnh viện tuyến huyện

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Trong trường hợp của bạn, do không nói rõ bạn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế nào nên khi bạn sinh con tại bệnh viện đa khoa 333 tại huyện eakar, tỉnh Dak Lak – bệnh viện tuyến huyện thì sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Bảo hiểm y tế khi sinh con tại tuyến tỉnh

Sinh con ở bệnh viện trái tuyến có được hưởng chế độ thai sản?

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi