Nghỉ việc hơn 1 năm còn được chế độ bảo hiểm thất nghiệp hay không?

Nghỉ việc hơn 1 năm còn được chế độ bảo hiểm thất nghiệp hay không?

Em làm trong một công ty được 2 năm 2 tháng và em nghỉ việc từ tháng 4 năm ngoái đến bây giờ đã hơn một năm em vẫn chưa đi làm ở một công ty nào khác, vậy anh/ chị cho em hỏi là bây giờ em có còn được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp nữa không ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnĐối với câu hỏi của bạn về chế độ bảo hiểm thất nghiệp; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm 2013 như sau:

Điều 49. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;”

Bên cạnh đó, căn cứ theo Khoản 1 Điều 46 Luật việc làm 2013 quy định cụ thể như sau :

Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp

1.Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

Như vậy theo quy định trên thì một trong những điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp là người lao động phải nộp hồ sơ trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn làm trong một công ty được 2 năm 2 tháng và bạn nghỉ việc từ tháng 4 năm ngoái đến bây giờ bạn vẫn chưa đi làm ở một công ty nào khác. Như vậy bạn đã nghỉ việc được hơn một năm nên đã quá thời hạn để nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.

 

Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Trường hợp người lao động nghỉ việc hơn một năm không đủ điều kiện về thời hạn nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Thời hạn đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp

Có được đóng BHTN trong khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi về vấn đề chế độ bảo hiểm thất nghiệp của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.