Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho người có công cách mạng

Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho người có công cách mạng

Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho người có công cách mạng? Bác tôi là người có công với cách mạng, bác đang muốn tham gia bảo hiểm y tế nhưng không biết ở nơi sinh sống, bác tôi có thể đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở những đâu? Mong Tư vấn giúp !chữa bệnh ban đầu cho người có công cách mạngTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bác về: Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho người có công cách mạng; chúng tôi xin trả lời cho bác như sau :

Căn cứ điểm c khoản 2 Điều 9 Thông tư số 40/2015/TT-BYT có quy định :

c) Người có công với cách mạng, người từ đủ 80 tuổi trở lên được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7 và 9 Điều 5,các khoản 1, 2 và 4 Điều 6 Thông tư này;”

Theo đó, căn bác có thể đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở một trong số những cơ sở sau:

1. Bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

2. Bệnh viện đa khoa hạng I, hạng II thuộc các Bộ, Ngành, hoặc trực thuộc đơn vị thuộc các Bộ, Ngành;

3. Bệnh viện chuyên khoa, Viện chuyên khoa, Trung tâm chuyên khoa, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có Phòng khám đa khoa;

4. Bệnh viện đa khoa tư nhân tương đương hạng I, tương đương hạng II;

5. Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ, Ngành;

6. Bệnh viện y học cổ truyền tư nhân tương đương hạng I, tương đương hạng II;

7. Bệnh viện hạng II thuộc Bộ Quốc phòng, Bệnh viện quân – dân y hạng II, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

8. Bệnh viện đa khoa trực thuộc Bộ Y tế, trừ các bệnh viện quy định tại Khoản 3 Điều này;

10. Bệnh viện chuyên khoa, Viện chuyên khoa trực thuộc Bộ Y tế có Phòng khám đa khoa;

11. Bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Quốc phòng, Viện Y học cổ truyền Quân đội, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

chữa bệnh ban đầu cho người có công cách mạng

  Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, bác bạn có thể lựa chọn một trong số những cơ sở nêu trên làm nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu.Tuy nhiên, bạn nên bác bạn nên liên hệ trực tiếp tới cơ sở mà mình muốn đăng ký để biết được cơ sở đó có còn chỉ tiêu đăng ký hay không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết :

Có bắt buộc phải đến nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu?

Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi