Quyền lợi khám chữa bệnh của đối tượng K1 đang chờ cấp lại thẻ BHYT

Quyền lợi khám chữa bệnh của đối tượng K1 đang chờ cấp lại thẻ BHYT

Chào anh chị tư vấn ạ, tôi muốn hỏi về: Quyền lợi khám chữa bệnh của đối tượng K1 đang chờ cấp lại thẻ BHYT. Tôi là người dân tộc ở thị trấn Thanh Sơn huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang được cấp thẻ BHYT  mã K1 nhưng thẻ của tôi bị hỏng nên phải nhờ xã làm lại. Hiện nay tôi muốn đi KCB thì quyền lợi của tôi có được đảm bảo hay không vì tôi vẫn chưa nhận được thẻ?đối tượng K1 đang chờ cấp lại thẻ BHYTTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Quyền lợi khám chữa bệnh của đối tượng K1 đang chờ cấp lại thẻ BHYT; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP về thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo hiểm y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giấy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên; các giấy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác.

3. Người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian chờ cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình giy hẹn cấp lại thẻ, đi thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tổ chức, cá nhân được cơ quan bảo hiểm xã hội ủy quyền tiếp nhận hồ sơ cấp lại thẻ, đổi thẻ cấp theo Mu số 4 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này và một loại giy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.”

Như vậy, trong thời gian chờ cấp thẻ BHYT, người tham gia BHYT có thể xuất trình giấy hẹn cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội kèm theo giấy tờ chứng minh nhận thân để được hưởng mức quyền lợi khám chữa bệnh.

Do đó, khi bạn có thể sử dụng giấy hẹn cấp lại thẻ BHYT của mình để thay thế cho thẻ BHYT trong thời gian chờ cấp lại thể nhằm đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của bạn.

đối tượng K1 đang chờ cấp lại thẻ BHYT

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thủ tục khám chữa bệnh trong thời gian chờ cấp lại thẻ BHYT

Trong thời gian chờ cấp lại thẻ BHYT đi viện có được hưởng bảo hiểm không?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Quyền lợi khám chữa bệnh của đối tượng K1 đang chờ cấp lại thẻ BHYT. Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệTổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button