19006172

Số ngày nghỉ việc để khám thai bệnh lý của lao động nữ

Số ngày nghỉ việc để khám thai bệnh lý của lao động nữ

Số ngày nghỉ việc để khám thai bệnh lý của lao động nữ. Nhân viên bên em đi khám về cung cấp cho công ty mẫu GCN nghỉ hưởng BHXH chuẩn đoán “Khám thai 31 tuần (tiền sản giật nặng)” cho nghỉ 3 ngày, trường hợp này có được hưởng chế độ khám thai 2 ngày không ạ? em xin cảm ơn!Số ngày nghỉ việcTư vấn chế độ thai sản:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về Số ngày nghỉ việc để khám thai bệnh lý của lao động nữ, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về vấn đề số ngày nghỉ việc để khám thai bệnh lý của lao động nữ cần căn cứ Điều 32 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 32. Thời gian hưởng chế độ khi khám thai

1. Trong thời gian mang thai; lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh; chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ; nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần”.

Như vậy, theo quy định trên, người lao động muốn nghỉ việc 02 ngày hưởng chế độ thai sản khi khám thai nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

+) Lao động nữ ở xa cơ sở khám, chữa bệnh;

+) Lao động nữ mang thai bệnh lý;

+) Thai nhi không bình thường.

Số ngày nghỉ việc

 

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Do đó, trường hợp nhân viên bên bạn được chuẩn đoán ” tiền sản giật nặng” là thuộc trường hợp Lao động nữ mang thai bệnh lý nên sẽ được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai. Tuy nhiên, cần lưu ý, trong thời gian mang thai, được nghỉ việc 05 lần để khám thai.

Kết luận: nhân viên bên bạn sẽ được nghỉ việc 2 ngày hưởng chế độ thai sản khi khám thai.

Trên đây là bài viết tư vấn về Số ngày nghỉ việc để khám thai bệnh lý của lao động nữ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: Hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ khi đi khám thai

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về Số ngày nghỉ việc để khám thai bệnh lý của lao động nữ; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam