Tham gia BHTN 3 năm 4 tháng thì được hưởng mấy tháng BHTN?

Tham gia BHXH 3 năm 4 tháng thì được hưởng mấy tháng BHTN?

Cho mình hỏi mình tham gia bảo hiểm được 3 năm 4 tháng vậy mình được hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp được mấy tháng ạ? Mình cảm ơn. Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:3 năm 4 tháng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnĐối với câu hỏi của bạn về số tháng hưởng bảo hiểm thất nghiệp; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 50  Luật việc làm 2013 như sau :

” Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

2.Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Bên cạnh đó căn cứ vào khoản 7 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP thì:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

7.Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm. Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 36 tháng thì những tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định“.

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp được 3 năm 4 tháng thì bạn sẽ nhận được 3 tháng trợ cấp thất nghiệp cho 3 năm đóng BHTN. Còn 4 tháng lẻ sẽ được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng BHTN lần sau. 3 năm 4 tháng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có tháng lẻ

Không làm việc đủ 12 tháng ở nơi mới có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi về vấn đề hưởng BHTN của bạn. Nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi