Thời điểm được yêu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu

Thời điểm được yêu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu

Thời điểm được yêu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi đang tham gia BHYT theo đối tượng tự nguyện hộ gia đình, ngày 3/5/2019 tôi có đến cơ quan BHXH để yêu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu đến một bệnh viện khác thì bên cơ quan họ trả lời là đã hết hạn thay đổi và phải chờ đến thời điểm, đến đợt. Tôi hỏi tổng đài họ làm vậy có đúng không và dựa vào quy định nào?Được yêu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnhTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp thời điểm được yêu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu của bác; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Tại Khoản 2 Điều 26 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 có quy định như sau:

“Điều 26. Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

2. Người tham gia bảo hiểm y tế được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý”

Bên cạnh đó, căn cứ theo Khoản 3 Điều 47 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định:

“3. Người tham gia BHYT được thay đổi cơ sở đăng ký khám chữa bệnh ban đầu vào tháng đầu quý.”

Như vậy theo quy định trên thì bạn chỉ được làm thủ tục thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu bảo hiểm y tế vào đầu mỗi quý. Đầu mỗi quý trong năm được xác định là vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn đang tham gia BHYT theo đối tượng tự nguyện hộ gia đình, ngày 3/5/2019 bạn có đến cơ quan BHXH để yêu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu đến một bệnh viện khác thì bên cơ quan họ trả lời là đã hết hạn thay đổi và phải chờ đến đợt là đúng. Được yêu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Thời điểm thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu khi tham gia bảo hiểm y tế được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề Thời điểm được yêu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Thủ tục thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu?

Xã/phường không thay đổi nơi KCB ban đầu thì thay đổi ở đâu?

Mọi vấn đề vướng mắc về thời điểm thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu khi tham gia bảo hiểm y tế, xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button