Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa là bao nhiêu?

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa là bao nhiêu?

Cho em hỏi là thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa là 12 tháng đúng không ạ? Và những tháng được hưởng mình được nhận một lần hay được nhận hàng tháng vậy?Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đaTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về vấn đề thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ vào Khoản 2 Điều  Luật việc làm 2013 quy định như sau:

Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Mặt khác, căn cứ theo quy định tại điểm b Khoản 2 Điều 18  Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

 2. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

a) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên của người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;

b) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.”

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Theo quy định của pháp luật hiện hành, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng. Như vậy, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa không quá 12 tháng.

Cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động theo tháng chứ không chi trả một lần: Chi trả tháng đầu tiên trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, chi trả từ tháng thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng trợ cấp thất nghiệp đó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Trường hợp không thông báo được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Ký hợp đồng lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button