Trách nhiệm của công ty khi người thử việc bị tai nạn lao động

Trách nhiệm của công ty khi người thử việc bị tai nạn lao động

Chào tổng đài tư vấn, bên công ty tôi có người lao động ký hợp đồng thử việc trong vòng 2 tháng nên chưa được đóng bảo hiểm. Trong thời gian này thì người lao động bị tai nạn lao động thì cho tôi hỏi là phía công ty tôi có phải thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho người lao động hay không vì người lao động chỉ là người thử việc?Người thử việcTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnTrường hợp về: Trách nhiệm của công ty khi người thử việc bị tai nạn lao động; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 thì:

“Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động; người thử việc; người học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động.”

Theo đó người thử việc cũng là một trong các đối tượng được áp dụng các quy định của Luật an toàn vệ sinh lao động.

Mặt khác, căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 38 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 về trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thì:

“Người sử dụng lao động có trách nhiệm đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như sau:

2. Thanh toán chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định cho người bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp như sau:

c) Thanh toán toàn bộ chi phí y tế đối với người lao động không tham gia bảo hiểm y tế;”

Theo đó, trường hợp người lao động không tham gia bảo hiểm y tế thì công ty có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí y tế.

người thử việc

 Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900 6172

Kết luận

Như vậy, trường hợp người thử việc bị tai nạn lao động và người đó chưa tham gia bảo hiểm y tế thì công ty vẫn có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí y tế.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Trách nhiệm của công ty khi người thử việc bị tai nạn lao động; Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Hồ sơ giải quyết chế độ tai nạn lao động khi bị tai nạn giao thông

Hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng có được cấp BHYT

Mọi thắc mắc liên quan đến Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi xảy ra tai nạn lao động; Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button