Gia hạn bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp như thế nào?

Gia hạn bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp như thế nào?

Cho tôi hỏi: Gia hạn bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp. Cụ thể công ty tôi hoạt động ở quận 2 thành phố HCM, đến 31/12/2019 là hết hạn thẻ BHYT. Vậy muốn gia hạn thẻ cho nhân viên thì cần những thủ tục gì? Mong tổng đài tư vấn giúp, xin cảm ơn!Gia hạn bảo hiểm y tế cho doanh nghiệpTư vấn Bảo hiểm y tế

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về Gia hạn bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp như thế nào; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Công văn 2517/BHXH-QLT hướng dẫn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như sau:

“Căn cứ Khoản 2 Điều 47 Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 và Khoản 4 QUyết định số 888/QĐ-BHXH ngày 16/7/2018 của BHXH Việt Nam quy định thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) có giá trị sử dụng tương ứng số tiền đóng BHYT, trường hợp đơn vị chậm đóng BHYT từ 30 ngày trở lên thì đơn vị sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm theo quy định tại Điều 49 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung. Hiện nay vẫn còn tình trạng đơn vị nợ tiền BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tại nạn bệnh nghề nghiệp (BNTNLĐ BNN) làm ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT của người lao động. Để kịp thời giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động và thẻ BHYT có giá trị sử dụng trên địa bàn thành phố đóng tiền BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ BNN, tháng 12/2018 cho cơ quan BHXH từ ngày 20/12/2018 đến trước ngày 3/12/2018. Căn cứ vào ngày nộp tiền, cơ quan BHXH sẽ gia hạn giá trị thẻ BHYT năm 2019 tự động cho các đơn vị, trường hợp đơn vi nợ tiền BHYT cơ quan BHXH thực hiện khóa thẻ BHYT theo quy định”

Như vậy, theo quy định trên việc tự động gia hạn BHYT không cần tiến hành thủ tục đăng ký mà doanh nghiệp mà chỉ cần đảm bảo hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền BHYT thì sẽ được tự động gia hạn BHYT.

Theo như thông tin mà bạn cung cấp; công ty bạn đến 31/12 là hết hạn thẻ BHYT. Dó đó; công ty bạn cần đảm bảo nghĩa vụ nộp tiền BHYT đầy đủ thì cơ quan BHYT sẽ gia hạn thẻ BHYT cho công ty bạn.

Gia hạn bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề Gia hạn bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp như thế nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Quyền lợi cho người lao động khi công ty gia hạn thẻ BHYT muộn

Có được gia hạn thẻ BHYT khi đã nghỉ việc ở công ty không?

Trong quá trình giải quyết gia hạn bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button