Học sinh có được chi trả chi phí vận chuyển người bệnh lên tuyến trên?

Chi trả chi phí vận chuyển người bệnh

Tôi đang thắc mắc về vấn đề BHYT có chi trả chi phí vận chuyển người bệnh lên tuyến trên? Con tôi đang là học sinh lớp 7, đang điều trị nội trú và phải chuyển lên tuyến tỉnh để điều trị. Vậy chi phí vận chuyển của con tôi có được bảo hiểm y tế chi trả không? Tôi xin cảm ơnChi trả chi phí vận chuyển người bệnhTư vấn bảo hiểm y tế:

Chào bạn, về vấn đề BHYT có chi trả chi phí vận chuyển người bệnh lên tuyến trên  Tổng đài tư vấn. xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b khoản 1 Điều 21 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014:

“b) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.”

Theo đó; những đối tượng được BHYT chi trả chi phí vận chuyển từ tuyến huyện lên tuyến trên bao gồm: 

– Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp; hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan; hạ sỹ quan chuyên môn; kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân; học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan; chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ; chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an;

– Người có công với cách mạng, cựu chiến binh;

– Trẻ em dưới 6 tuổi;

Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng;

– Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn; người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo;

– Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ; mẹ đẻ; vợ hoặc chồng; con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ;

Theo thông tin bạn cung cấp thì con bạn đang là học sinh lớp 7, tham gia BHYT thuộc đối tượng học sinh; nên con bạn không thuộc một trong các đối tượng nêu trên. Do đó, con bạn sẽ không được chi trả chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên.

Chi trả chi phí vận chuyển người bệnh

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Đối tượng học sinh không thuộc một trong các đối tượng được chi trả chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về vấn đề BHYT có chi trả chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Ai phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh lên tuyến trên

Bệnh phát hiện ngoài Giấy chuyển tuyến có được xác định đúng tuyến?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.