19006172

Nhân viên quan hệ với khách, chủ quán có phạm tội chứa mại dâm?

Nhân viên quan hệ với khách, chủ quán có phạm tội chứa mại dâm?

“Xin được luật sư tư vấn: Tôi là chủ quán karaoke, vừa rồi nhân viên của tôi có quan hệ với khách ngay tại phòng hát thì bị công an ập vào bắt quả tang. Tôi không hề biết về việc này, là do hai người tự thỏa thuận với nhau. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi có phạm tội chứa mại dâm không?”Tư vấn pháp luật hình sự:quan hệ với khách

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về vấn đề: Nhân viên quan hệ với khách, chủ quán có phạm tội chứa mại dâm, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 327 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về Tội chứa mại dâm thì:

Điều 327. Tội chứa mại dâm

1. Người nào chứa mại dâm, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.”

Người phạm tội chứa mại dâm là người có hành vi chứa chấp việc mại dâm với nhiều thủ đoạn khác nhau như: sử dụng, thuê, cho thuê hoặc mượn, cho mượn địa điểm, phương tiện để  thực hiện việc mua dâm, bán dâm.

Người phạm tội chứa mại dâm thực hiện hành vi của mình là do cố ý, tức là người phạm tội biết rõ việc sử dụng, thuê, cho thuê hoặc mượn, cho mượn địa điểm, phương tiện là để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm. Nếu vì một lý do nào đó mà người có hành vi sử dụng, thuê, cho thuê hoặc mượn, cho mượn địa điểm, phương tiện nhưng không biết người thuê, người mượn thực hiện việc mua dâm, bán dâm thì cũng không phạm tội chứa mại dâm.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn là chủ quán karaoke, vừa rồi nhân viên của bạn có quan hệ với khách ngay tại phòng hát thì bị công an ập vào bắt quả tang. Bạn không hề biết về việc này, là do hai người tự thỏa thuận với nhau và vì bạn không biết nên bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội chứa mại dâm” theo Điều 327 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

quan hệ với khách

Tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến 24/7: 1900.6172

Kết luận

Như vậy trong trường hợp này, nếu có căn cứ cho rằng bạn không biết việc nhân viên ở quán có quan hệ với khách thì bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội chứa mại dâm“.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Nhân viên quan hệ với khách, chủ quán có phạm tội chứa mại dâm. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài viết cùng chủ đề:

luatannam