Đơn phương chấm dứt HĐLĐ khi công ty không trả lương đúng thời hạn

Tôi làm việc tại Công ty, loại hợp đồng có xác định thời hạn và mức lương được trả là 3.100.000đ trả vào ngày 30 hàng tháng (dương lịch). Tuy nhiên, tiền lương hàng tháng của tôi được lĩnh bị trễ hơn so với thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Do đó, qua 03 tháng làm việc tôi quyết định gửi đơn xin nghỉ việc. Vậy có phải báo trước 30 ngày không vì hợp đồng của tôi là hợp đồng có thời hạn?


Bài viết liên quan:


không trả lươngTư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b Khoản 1 Điều 37 Bộ luật lao động 2012 thì trường hợp người lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bao gồm:

“Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;”

Tại Khoản 2 Điều 37 Bộ luật lao động 2012 quy định:

“Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

không trả lương

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định của pháp luật, khi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trong trường hợp không được trả lương đúng thời hạn như đã thỏa thuận trong , khi đó người lao động phải báo trước cho ít nhất 3 ngày làm việc.

Như vậy, với trường hợp của bạn, công ty đã vi phạm về thời hạn trả lương như thỏa thuận trong hợp đồng vì vậy nếu bạn muốn nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng lao động với công ty thì bạn chỉ cần báo trước 3 ngày cho người sử dụng lao động biết về việc bạn muốn chấm dứt hợp đồng mà không phải báo trước 30 ngày.

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.