Thời hạn điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng 

Thời hạn điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng

Cho em hỏi: Thời hạn điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng. Em đang làm công ty may ở quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. Vừa rồi do nhu cầu sản xuất kinh doanh nên công ty em điều chuyển em qua chi nhánh ở quận 12 làm việc với thời gian là 2 tháng giờ em muốn quay lại bộ phận ở quận 1 vì nó gần nhà và thuận tiện cho em hơn nhưng công ty không đồng ý và bảo em làm thêm 2 tháng nữa rồi quay lại như vậy có đúng không. Em xin cảm ơnTư vấn hợp đồng lao động:Thời hạn điều chuyển người lao động

Với trường hợp của bạn về: Thời hạn điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 31 Bộ Luật lao động 2012 quy định:

“Điều 31. Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động

1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.”

Quy định này được hướng dẫn cụ thể tại khoản 3 điều 8 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 01 năm 2015 như sau:

3. Người sử dụng lao động đã tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động đủ 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, nếu tiếp tục phải tạm thời chuyển người lao động đó làm công việc khác so với hợp đồng lao động thì phải được sự đồng ý của người lao động bằng văn bản.

Như vậy; căn cứ vào quy định trên; người sử dụng lao động chỉ có quyền điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động bằng văn bản.

Thời hạn điều chuyển người lao động

Tư vấn Hợp đồng lao động qua tổng đài 1900 6172

Với trường hợp của bạn; do nhu cầu sản xuất kinh doanh nên công ty bạn điều chuyển bạn qua chi nhánh ở quận 12 thành phố Hồ Chí Minh làm việc với thời gian là 2 tháng. Trường hợp này, công ty bạn đã điều chuyển bạn làm công việc khác so với hợp đồng lao động đủ 60 ngày làm việc cộng dồn trong năm, nếu muốn tiếp tục điều chuyển công ty bạn phải có sự đồng ý bằng văn bản của bạn.

Trường hợp công ty bạn yêu cầu bạn làm thêm 2 tháng nữa mà không có sự đồng ý bằng văn bản của bạn là trái với quy định của pháp luật. Do đó, bạn có quyền khiếu nại đến Giám đốc công ty để bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định tại Điều 5 và Điều 15 Nghị định 24/2018/NĐ-CP

Trên đây là bài viết tư vấn về: Thời hạn điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Tiền lương trong thời gian tạm ngừng việc

Không trả lương cho lao động trong thời gian ngừng việc

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.