Cấp cứu Tại BV Nhân dân Gia Định được hưởng BHYT mức đúng tuyến không?

Cấp cứu Tại BV Nhân dân Gia Định được hưởng BHYT mức đúng tuyến không?

Cấp cứu Tại BV Nhân dân Gia Định được hưởng BHYT mức đúng tuyến không? Do vợ tôi bị bệnh sốt xuất huyết, đi làm về thấy vợ sốt cao nên tôi có đưa vợ vào cấp cứu tại bệnh viện nhân dân Gia Định. Vợ tôi nằm nội trú tại bệnh viện 2 ngày thì ra viện, khi thanh toán thì bệnh viện không thanh toán cho vợ tôi được 80% như bình thường mà nói là vợ tôi đi trái tuyến do có nơi khám chữa bệnh ban đầu là bệnh viện huyện và tham gia theo hộ gia đình. Vậy: Khi cấp cứu Tại BV Nhân dân Gia Định được hưởng BHYT mức đúng tuyến không?Tư vấn bảo hiểm y tế:Cấp cứu Tại BV Nhân dân Gia Định

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về vấn đề: Cấp cứu Tại BV Nhân dân Gia Định được hưởng BHYT mức đúng tuyến không; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Vợ bạn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế theo hình thức hộ gia đình nên theo quy định của luật mức hưởng của vợ bạn là 80% chi phí nếu đi khám chữa bệnh đúng tuyến theo Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Tuy nhiên, vợ bạn bị sốt xuất huyết, bạn thấy vợ mình sốt cao nên đã đưa vợ vào Bệnh viện nhân dân Gia Định để cấp cứu, trường hợp này, chúng tôi xác định bệnh viện Nhân dân Gia Định là Bệnh viện tuyến tỉnh nên mức hưởng mà vợ bạn sẽ được thanh toán tại bệnh viện này chúng tôi tư vấn cho bạn cụ thể cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 4 Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT về các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế:

Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

4.Trường hợp cấp cứu:

a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án.

b) Sau giai đoạn điều trị cấp cứu, người bệnh được chuyển vào điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã tiếp nhận cấp cứu người bệnh hoặc được chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác để tiếp tục điều trị theo yêu cầu chuyên môn hoặc được chuyển về nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu sau khi đã điều trị ổn định.”

Theo đó, nếu trong hồ sơ bệnh án của vợ bạn được xác nhận là cấp cứu thì sẽ được xác định là đúng tuyến. Khi đó, mức hưởng bảo hiểm y tế của bạn là 80%. Trường hợp không được xác nhận vào hồ sơ bệnh án là cấp cứu thì vợ bạn được hưởng là 32% chi phí khám chữa bệnh theo Điều 22 Luật bảo hiểm y tế năm 2008 sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Cấp cứu Tại BV Nhân dân Gia Định

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyển 24/7: 1900.6172

Như vậy, theo những thông tin bạn cung cấp trên thì chúng tôi không thể xác định rõ hơn cho bạn là bạn được hưởng mức đúng tuyến hay trái tuyến, nên vợ bạn cần kiểm tra lại hồ sơ bệnh án khi làm thủ tục thanh toán để biết được trường hợp của mình có được xác định đúng tuyến hay không theo quy định.

Trên đây là bài viết của chúng tôi tư vấn cho bạn về vấn đề Cấp cứu Tại BV Nhân dân Gia Định được hưởng BHYT mức đúng tuyến không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ngoại trú

Thay đổi hình thức tham gia BHYT từ hộ gia đình sang đơn vị công tác

 Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc về vấn đề Cấp cứu Tại BV Nhân dân Gia Định được hưởng BHYT mức đúng tuyến không? cần được giải đáp; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn; giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi