Đóng bảo hiểm xã hội cho người được cử đi đào tạo ở nước ngoài

Đóng bảo hiểm xã hội cho người được cử đi đào tạo ở nước ngoài

Xin cho hỏi về vấn đề: Đóng bảo hiểm xã hội cho người được cử đi đào tạo ở nước ngoài. Tôi đang làm việc ở một công ty sản xuất giày dép. Nay tôi được công ty cử đi Hàn Quốc để học về công nghệ sản xuất mới và công ty vẫn cho tôi hưởng lương trong thời gian này nhưng tôi không rõ thời gian tôi đi học ở nước ngoài này có được công ty đóng bảo hiểm xã hội hay không?Người được cử đi đào tạo ở nước ngoàiTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với trường hợp đóng bảo hiểm xã hội cho người được cử đi đào tạo ở nước ngoài Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ Điều 4 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định:

Điều 4. Đối tượng tham gia theo quy định tại Điều 2 Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn thi hành, cụ thể như sau:

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, bao gồm:

1.1. Người làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn, HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả HĐLĐ được ký kết giữa đơn vị với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

1.2. Người làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng (thực hiện từ ngày 01/01/2018);

1.9. Người lao động quy định tại các Điểm 1.1, 1.2, 1.3, 1.4, 1.5 và 1.6 Khoản này được cử đi học, thực tập, công tác trong và ngoài nước mà vẫn hưởng tiền lương ở trong nước thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc;

Theo quy định trên, người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ 01 tháng trở lên được cử đi học, thực tập, công tác trong và ngoài nước mà vẫn hưởng tiền lương ở trong nước sẽ vẫn phải tham gia BHXH cho thời gian này.

Người được cử đi đào tạo ở nước ngoài

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo đó, thời gian bạn được cử sang Hàn Quốc để học về công nghệ sản xuất mới và công ty vẫn cho bạn  hưởng lương trong thời gian này thì bạn sẽ phải tham gia BHXH bắt buộc cho thời gian được cử sang Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Xác định tiền lương đóng BHXH của người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội năm 2018

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi