Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp phải đi nghĩa vụ được bảo lưu không?

Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp phải đi nghĩa vụ được bảo lưu không?

Tổng đài cho tôi hỏi: Tôi được hưởng 5 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng mới hưởng được 3 tháng thì tôi phải đi nghĩa vụ quân sự. Vậy đang hưởng trợ cấp thất nghiệp phải đi nghĩa vụ được bảo lưu không hay là bị mất đi ạ?



Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:phải đi nghĩa vụ được bảo lưu

Với trường hợp của bạn về vấn đề đang hưởng trợ cấp thất nghiệp phải đi nghĩa vụ được bảo lưu không, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

“Điều 53. Tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

3. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp;

b) Tìm được việc làm;

c) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

d) Hưởng lương hưu hằng tháng;

đ) Sau 02 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng;

……..

4. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều này được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo khi đủ điều kiện quy định tại Điều 49 của Luật này.”

Như vậy, theo quy định này, người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà thực hiện nghĩa vụ quân sự thì sẽ bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp và được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo khi đủ điều kiện.

Theo như thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn được hưởng 5 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng hưởng được 3 tháng thì bạn phải thực hiện nghĩa vụ, thời gian 2 tháng còn lại bạn chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp này của bạn sẽ được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo khi đủ điều kiện. 

phải đi nghĩa vụ được bảo lưu

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp mà bạn chưa được hưởng do phải thực hiện nghĩa vụ quân sự thì sẽ được bảo lưu để làm căn cứ tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo khi đủ điều kiện.

Ngoài bài viết đang hưởng trợ cấp thất nghiệp phải đi nghĩa vụ được bảo lưu không? , bạn có thể tham khảo bài viết:

Chi trả tiền trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai khi nào?

Khi nào được nhận trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 3?

Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.