Đang nghỉ hưởng chế độ thai sản có được giải quyết chế độ ốm đau không?

Đang nghỉ hưởng chế độ thai sản có được giải quyết chế độ ốm đau không?

Công ty tôi có người mang về giấy ốm ghi họ nằm viện 5 ngày (ngày làm việc). Có điều người này bị ốm trong thời gian đang nghỉ thai sản thì có được giải quyết chế độ ốm đau không?Có được giải quyết chế độ ốm đau khôngTư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi đang nghỉ hưởng chế độ thai sản có được giải quyết chế độ ốm đau không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 2 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

“Điều 3. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ khoản 1 và điểm b khoản 2 Điều 2 của Nghị định số 115/2015/NĐ-CP được hưởng chế độ ốm đau trong các trường hợp sau:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động hoặc điều trị thương tật, bệnh tật tái phát do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

b) Người lao động phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

c) Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con mà thuộc một trong các trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản này.

2. Không giải quyết chế độ ốm đau đối với các trường hợp sau đây:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự hủy hoại sức khỏe, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy theo Danh mục ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất và Nghị định số 126/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 12 năm 2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Danh mục các chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất.

b) Người lao động nghỉ việc điều trị lần đầu do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Có được giải quyết chế độ ốm đau không

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

c) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động trong thời gian đang nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động; nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Theo quy định pháp luật nếu người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động đang trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản thì sẽ không được giải quyết chế độ ốm đau.

Kết luận:

Tóm lại, nhân viên công ty bạn có nộp giấy ốm tuy nhiên người này bị ốm trong thời gian đang nghỉ thai sản thì sẽ

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau và thời gian nộp

Nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau có tính vào nghỉ hàng năm?

Nếu còn vướng mắc về câu hỏi đang nghỉ hưởng chế độ thai sản có được giải quyết chế độ ốm đau không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi