19006172

Được cơ quan đề nghị cho nghỉ việc sớm theo diện tinh giản biên chế

Được cơ quan đề nghị cho nghỉ việc sớm theo diện tinh giản biên chế

Được cơ quan đề nghị cho nghỉ việc sớm theo diện tinh giản biên chế. Tôi là cô giáo cắm bản công tác và đóng bảo hiểm 20 năm tại nơi có phụ cấp 0.7. Nay tôi được cơ quan đề nghị cho về sớm theo Nghị định 113. Xin hỏi tôi có thể được nhận những quyền lợi gì thế ạ?đề nghị cho nghỉ việc sớmTư vấn chế độ hưu trí

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, với thắc mắc: Được cơ quan đề nghị cho nghỉ việc sớm theo diện tinh giản biên chế; Tổng đài tư vấn xin được tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã công tác và đóng BHXH 20 năm tại nơi có phụ cấp 0,7. Trường hợp Được cơ quan đề nghị cho nghỉ việc sớm theo diện tinh giản biên chế của bạn được quy định tại Khoản 3 Điều 8 Nghị định 108/ 2014/NĐ-CP về chính sách tinh giản biên chế:

“Điều 8. Chính sách về hưu trước tuổi

3. Đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định này nếu trên 53 tuổi đến dưới 55 tuổi đối với nam, trên 48 tuổi đến dưới 50 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên,

trong đó có đủ mười lăm năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ mười lăm năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên thì được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi.”

Như vậy, bạn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện để về hưu trước tuổi theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP. Bạn sẽ được hưởng các chế độ nghỉ hưu theo diện tinh giản biên chế như sau:

+ Được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội

+ Không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi.

đề nghị cho nghỉ việc sớm

Tư vấn chế độ hưu trí trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Bạn đủ điều kiện hưởng các chế độ khi về hưu theo diện tinh giản biên chế. Bạn được hưởng các quyền lợi của chế độ hưu trí và không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi cho thắc mắc của bạn về Được cơ quan đề nghị cho nghỉ việc sớm theo diện tinh giản biên chế. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Hồ sơ xin hưởng chế độ hưu trí mới nhất năm 2021

Cách tính trợ cấp thôi việc cho người nghỉ hưu sớm

Nếu còn vướng mắc về Được cơ quan đề nghị cho nghỉ việc sớm theo diện tinh giản biên chế; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam