Hồ sơ chốt sổ BHXH có cần quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Hồ sơ chốt sổ BHXH có cần quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Chào Tổng đài. Tôi muốn hỏi về vấn đề: Hồ sơ chốt sổ BHXH có cần quyết định chấm dứt hợp đồng lao động? Và nếu có thì dùng bản photo quyết định chấm dứt hợp đồng lao động có được không?Hồ sơ chốt sổ BHXHTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về: Hồ sơ chốt sổ BHXH có cần quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 46 Quyết định 595/QĐ- BHXH về gộp sổ bảo hiểm xã hội như sau:

“Điều 46. Cấp và quản lý sổ BHXH

4. Một người có từ 2 sổ BHXH trở lên ghi thời gian đóng BHXH không trùng nhau thì cơ quan BHXH thu hồi tất cả các sổ BHXH, hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng BHXH, BHTN của các sổ BHXH vào sổ mới.”

Bên cạnh đó, theo quy định tại Phiếu giao nhận hồ sơ số 620: Xác nhận quá trình đóng BHXH, BHTN (xác nhận cho người tham gia dừng đóng BHXH, BHTN tại một đơn vị; đơn vị chuyển sang tỉnh/TP khác; NLĐ đi làm theo HĐ có thời hạn ở nước ngoài tự đăng ký đóng BHXH bắt buộc), xác nhận quá trình đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện thì hồ sơ chốt sổ bao gồm:

  • Sổ BHXH (mẫu sổ cũ, 01 sổ/người)  hoặc tờ bìa sổ BHXH (sổ mẫu mới, 01 tờ bìa/người),
  • Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người).

Như vậy, hồ sơ để chốt sổ bảo hiểm xã hội khi có từ 2 sổ bảo hiểm xã hội trở lên ghi thời gian đóng BHXH không trùng nhau bao gồm những giấy tờ sau:

– Sổ BHXH (mẫu sổ cũ, 01 sổ/người)  hoặc tờ bìa sổ BHXH (sổ mẫu mới, 01 tờ bìa/người),

– Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người)

Hồ sơ chốt sổ BHXH

Tư vấn Bảo hiểm xã hội trực tuyến 1900 6172

Lưu ý:

– Đối với sổ BHXH (mẫu cũ) đơn vị chỉ ghi và xác nhận quá trình tham gia BHXH, BHTN đến tháng 12/2009, từ tháng 01/2010 không ghi vào sổ BHXH

– Nếu nộp hồ sơ và nhận kết quả qua bưu điện thì thời hạn giải quyết hồ sơ sẽ cộng thêm 02 ngày cho mỗi lượt.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Hồ sơ chốt sổ BHXH có cần quyết định chấm dứt hợp đồng lao động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Địa chỉ thường trú trên sổ bảo hiểm xã hội không đúng với chứng minh thư

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho nhân viên được thực hiện như thế nào?

Trong quá trình giải quyết, nếu có gì vướng mắc liên quan đến: Hồ sơ chốt sổ BHXH có cần quyết định chấm dứt hợp đồng lao động bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi