Địa chỉ thường trú trên sổ bảo hiểm xã hội không đúng với chứng minh thư

Địa chỉ thường trú trên sổ bảo hiểm xã hội không đúng với chứng minh thư

Địa chỉ thường trú trên sổ bảo hiểm xã hội không đúng với chứng minh thư thì làm thế nào? Trường hợp của tôi như sau: Tôi quê ở xã Quảng Lộc, Thị Xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình nhưng lại ghi thành Phường Ba Đồn, Thị Xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình. Trường hợp sai sót này của, tôi phải làm như thế nào? Xin cảm ơn.Tư vấn Bảo hiểm xã hội:địa chỉ thường trú

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với câu hỏi của bạn về: Địa chỉ thường trú trên sổ bảo hiểm xã hội không đúng với chứng minh thư, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 27 Quyết định 595/QĐ-BHXH về Cấp lại, đổi, điều chỉnh nội dung trên sổ BHXH, thẻ BHYT thì:

“2. Cấp lại sổ BHXH do thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; điều chỉnh nội dung đã ghi trên sổ BHXH”

Theo đó, sổ bảo hiểm có thể được cấp lại trong trường hợp thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; điều chỉnh nội dung đã ghi trên sổ BHXH.

Mặt khác, căn cứ theo quy định tại Công văn 3835/BHXH-CST của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc sai sót các tiêu thức giữa sổ Bảo hiểm xã hội và Giấy Chứng minh nhân dân thì:

“Để tránh tình trạng người lao động phải đi lại nhiều lần, gây phiền hà và ảnh hưởng đến thời gian hưởng BHTN của người lao động, yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thống nhất với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố, đồng thời đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Giới thiệu việc làm không trả lại hồ sơ giải quyết BHTN khi không có sự trùng khớp số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp hoặc hộ khẩu thường trú với sổ BHXH để kịp thời giải quyết quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHTN.”

Theo công văn mới nhất của bảo hiểm xã hội thì trường hợp này của bạn sẽ không phải làm thủ tục thay đổi thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội.

địa chỉ thường trú

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Như vậy trong trường hợp hợp sai thông tin về địa chỉ thường trú trên sổ bảo hiểm xã hội thì sẽ không cần phải thay đổi.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Địa chỉ thường trú trên sổ bảo hiểm xã hội không đúng với chứng minh thư. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Thời gian cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi bị mất sổ

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button