Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

Tôi đang việc tại xưởng may ở Bình Dương. Công việc có thời gian ngắn nên tôi định làm việc tại xưởng chiếu khác trong thời gian rảnh. Vậy tôi có thể kí hợp đồng lao động với hai xưởng cùng một lúc không?


Bài viết liên quan:

giao kết hợp đồngTư vấn hợp đồng lao động:

Với câu hỏi của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 21 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động : Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết. Bộ luật lao động trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ“.

Đồng thời tại điểm a khoản 1 Điều 5 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về quyền và nghĩa vụ của người lao động :“Làm việc, tự do lựa chọn việc làm, nghề nghiệp, học nghề, nâng cao trình độ nghề nghiệp và không bị phân biệt đối xử”.

Như vậy, theo quy định trên bạn có thể kí hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng cùng một thời gian.  Bạn có quyền tự do lựa chọn công việc phù hợp và giao kết hợp đồng lao động phù hợp với khả năng lao động của bạn.

giao kết hợp đồng

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172

Về việc thực hiện việc tham gia BHXH cho người lao động kí hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, bạn có thể tham khảo bài viết: Tham gia bảo hiểm xã hội khi đang làm việc cùng lúc tại hai công ty để biết thêm chi tiết về việc tham gia BHXH trong trường hợp của mình nhằm đảm bảo quyền lợi của mình một cách tối đa.

Trong quá trình giải quyết, nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi