Nghỉ ốm đau quá nửa thời hạn theo hợp đồng lao động mùa vụ 

Nghỉ ốm đau quá nửa thời hạn theo hợp đồng lao động mùa vụ

Cho tôi hỏi: Nghỉ ốm đau quá nửa thời hạn theo hợp đồng lao động mùa vụ. Tôi ký hợp đồng mùa vụ có thời hạn là 3 tháng, vừa rồi không may tôi bị tai nạn và phải nằm điều trị tại bệnh viện. Tôi điều trị được hơn 2 tháng chưa thể quay lại làm việc được nhưng công ty lại gửi thông báo cho tôi trước 5  ngày và cho tôi nghỉ việc sau đó như vậy có đúng không?Tư vấn hợp đồng lao động:Nghỉ ốm đau quá nửa thời hạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về: Nghỉ ốm đau quá nửa thời hạn theo hợp đồng lao động mùa vụ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 38 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 38. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:

b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.”

Bên cạnh đó; căn cứ tại điểm c khoản 2 điều 38 Bộ luật lao động 2012 quy định:

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

c) Ít nhất 03 ngày làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này và đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

Như vậy

Người lao động làm theo hợp đồng lao động mùa vụ mà bị ốm đau, tai nạn đã điều trị quá nửa thời hạn hợp đồng lao động mà khả năng lao động chưa hồi phục thì người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động và phải thông báo trước cho người lao động biết ít nhất 03 ngày làm việc

Nghỉ ốm đau quá nửa thời hạn

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Theo đó; bạn ký hợp đồng lao động mùa vụ có thời hạn 3 tháng với công ty, vừa rồi bạn bị tai nạn và phải nằm điều trị tại bệnh viện, sau khi điều trị được hơn 2 tháng thì công ty cho bạn thôi việc. Trường hợp này; vì thời gian điều trị của bạn đã quá nửa thời hạn hợp đồng mà vẫn chưa có khả năng hồi phục và công ty cũng đã thông báo cho bạn biết trước 5 ngày. Vì vậy; việc công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với bạn là đúng. 

Trên đây là bài viết tư vấn về:Nghỉ ốm đau quá nửa thời hạn theo hợp đồng lao động mùa vụ. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động vì lương quá thấp

Bồi thường cho người lao động khi bị chấm dứt hợp đồng trái pháp luật

Nếu trong quá trình giải quyết về: Nghỉ ốm đau quá nửa thời hạn theo hợp đồng lao động mùa vụ. Nếu có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button