Công ty có quyền cho người lao động nghỉ không lương không?

Công ty có quyền cho người lao động nghỉ không lương không?

Tôi hiện đang làm việc tại một công ty tư nhân, có ký kết hợp đồng lao động vô thời hạn. Này công ty cho tôi nghỉ 20 ngày không lương mà không có lý do và cũng không có văn bản chính thức. Vậy có phải công ty đã làm sai và tôi có quyền đòi hỏi gì không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi tôi xin cảm ơn.Không lươngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về công ty có quyền cho người lao động nghỉ không lương không; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 98 Bộ luật Lao động năm 2012 như sau:

“Điều 98. Tiền lương ngừng việc

Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:

1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;

2. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch hoạ, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.”

Như vậy

Theo quy định trên thì dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn hiện đang làm việc tại một công ty tư nhân, có ký kết hợp đồng lao động vô thời hạn. Nay công ty cho bạn nghỉ 20 ngày không hưởng lương mà không có lý do và cũng không có văn bản chính thức là không đúng quy định. 

Việc công ty cho bạn nghỉ không có lý do chính đáng và không có văn bản chính thức là lỗi của công ty và công ty phải trả đủ tiền lương cho bạn trong những ngày nghỉ này.

Không lương

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Trường hợp công ty cho bạn nghỉ không lương 20 ngày không có lý do là không đúng quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề công ty có quyền cho người lao động nghỉ không lương không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Công ty tự ý cho nghỉ việc có phải bồi thường không?

Chấm dứt hợp đồng lao động vì công việc quá áp lực

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button