19006172

Hồ sơ giám định khi bị tai nạn lao động mới nhất

Hồ sơ giám định khi bị tai nạn lao động mới nhất

Xin chào tổng đài tư vấn chế độ tai nạn lao động! Tôi bị tai nạn lao động dẫn tới tình trạng đứt gân ở gót chân. Tôi đã được điều trị ổn định và ra viện. Tôi đang muốn đi giám định sức khỏe để hưởng chế độ tai nạn lao động nhưng chưa rõ trường hợp của mình cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì. Mong tổng đài hướng dẫn giúp tôi.Hồ sơ giám định khi bị tai nạn lao động mới nhất

Tư vấn chế độ tai nạn lao động:

Với thắc mắc về vấn đề Hồ sơ giám định khi bị tai nạn lao động mới nhất? Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ tại Phần II Quyết định 2285/QĐ-BYT năm 2023 về công bố thủ tục hành chính trong Giám định y khoa hướng dẫn về thủ tục Khám giám định lần đầu do bị Tai nạn lao động hồ sơ cần có những loại giấy tờ như sau:

“1. Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 kèm theo Thông tư số 18/2022/TT-BYT đối với trường hợp người bị tai nạn lao động thuộc quyền quản lý của người sử dụng lao động tại thời điểm đề nghị khám giám định hoặc Giấy đề nghị khám giám định theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư số 18/2022/TT-BYT đối với người lao động tại thời điểm đề nghị khám giám định không còn thuộc quyền quản lý của người sử dụng lao động.

2. Bản chính hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận thương tích do cơ sở y tế (nơi đã cấp cứu, điều trị cho người lao động) cấp theo mẫu quy định tại Quyết định số 4069/2001/QĐ-BYT ngày 28 tháng 9 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Mẫu hồ sơ bệnh án

3. Bản chính hoặc bản sao hợp lệ Biên bản Điều tra tai nạn lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 kèm theo Thông tư liên tịch số 12/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT ngày 21 tháng 5 năm 2012 của liên tịch Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế hướng dẫn việc khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo tai nạn lao động;.

4. Bản chính hoặc bản sao hợp lệ giấy ra viện hoặc tóm tắt hồ sơ bệnh án quy định tại Phụ lục 3 và Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư 18/2022/TT-BYT. Trường hợp người lao động không điều trị nội trú hoặc ngoại trú thì phải có giấy tờ về khám, điều trị thương tật phù hợp với thời điểm xảy ra tai nạn lao động và tổn thương đề nghị giám định. Trường hợp người được giám định thuộc đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều 47 của Luật an toàn, vệ sinh lao động: Trong bản tóm tắt hồ sơ bệnh án phải ghi rõ tổn thương do tai nạn lao động không có khả năng điều trị ổn định.

5. Một trong các giấy tờ có ảnh sau đây: Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu còn hiệu lực. Trường hợp không có các giấy tờ nêu trên thì phải có Giấy xác nhận của Công an cấp xã có dán ảnh, đóng giáp lai trên ảnh và được cấp trong thời gian không quá 03 tháng tính đến thời điểm đề nghị khám giám định”

Theo quy định nêu trên, để người bị tai nạn lao động đi giám định sức khỏe hưởng chế độ bảo hiểm thì người lao động cần chuẩn bị 5 loại giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Như vậy, bạn bị tai nạn lao động đã điều trị ổn định và ra viện thì bạn sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây để làm hồ sơ giám định sức khỏe khi bị tai nạn lao động:

– Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 kèm theo Thông tư số 18/2022/TT-BYT.

– Bản chính hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận thương tích.

– Bản chính hoặc bản sao hợp lệ Biên bản Điều tra tai nạn lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 kèm theo Thông tư liên tịch số 12/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT.

– Bản chính hoặc bản sao hợp lệ giấy ra viện.

– Căn cước công dân.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Nếu có vấn đề còn vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

luatannam