Hồ sơ giám định lại tái phát tổn thương do tai nạn lao động

Hồ sơ giám định lại tái phát tổn thương do tai nạn lao động

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về hồ sơ giám định lại tái phát tổn thương do tai nạn lao động. Tôi chuẩn bị đi làm hồ sơ giám định lại mức suy giảm khả năng lao động do dạo này sức khỏe của tôi yếu đi nhiều vì vết thương cũ tái phát, phải nhập viện nhiều lần để mổ. Vậy cho tôi hỏi hồ sơ khám giám định lại tái phát tổn thương do tai nạn lao động  gồm những gì? Xin cảm ơn.Tư vấn bảo hiểm xã hội:tái phát tổn thương

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Trường hợp này của bạn; chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định về hồ sơ, trình tự khám giám định như sau:

“Điều 6. Hồ sơ khám giám định lại do tái phát

1. Hồ sơ khám giám định lại đối với trường hợp tái phát tổn thương do tai nạn lao động:

a) Giấy đề nghị khám giám định theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này;

b) Bản chính hoặc bản sao hợp lệ Tóm tắt hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 kèm theo Thông tư này hoặc Giấy ra viện theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 kèm theo Thông tư này ghi rõ tổn thương tái phát.

Trường hợp người được giám định thuộc đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều 47 của Luật an toàn, vệ sinh lao động: trong bản tóm tắt hồ sơ bệnh án điều trị phải ghi rõ tổn thương do tai nạn lao động không có khả năng điều trị ổn định.

c) Bản chính hoặc bản sao hợp lệ: Biên bản Giám định y khoa lần gần nhất kèm theo các Giấy chứng nhận thương tích ghi nhận các tổn thương được giám định trong Biên bản đó.

Trường hợp người được giám định thuộc đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư này: Bản chính biên bản giám định y khoa lần gần nhất, trong đó phải ghi rõ kết luận về thời hạn đề nghị giám định lại.

d) Một trong các giấy tờ quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 5 Thông tư này.”

tái phát tổn thương

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định trên hồ sơ giám định lại tái phát tổn thương do tai nạn lao động gồm:

 Giấy đề nghị khám giám định theo mu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư 56/2017/TT-BYT

 Bản chính hoặc bản sao hợp lệ Tóm tắt hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 kèm theo Thông tư này hoặc Giấy ra viện theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 kèm theo Thông tư này ghi rõ tổn thương tái phát.

 Bản chính hoặc bản sao hợp lệ: Biên bản Giám định y khoa lần gần nhất kèm theo các Giấy chứng nhận thương tích ghi nhận các tổn thương được giám định trong Biên bản đó.

Lưu ý: Khi đi nộp hồ sơ giám định lại mức suy giảm khả năng lao động bạn cần đem theo một trong các giấy tờ có ảnh sau đây: Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu còn hiệu lực. Trường hợp không có các giấy tờ nêu trên thì phải có Giấy xác nhận của Công an cấp xã có dán ảnh, đóng giáp lai trên ảnh và được cấp trong thời gian không quá 03 tháng tính đến thời điểm đề nghị khám giám định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Hưởng chế độ tai nạn lao động khi bị tai nạn ngoài giờ làm việc

Dưỡng sức sau tai nạn lao động theo luật mới nhất

Mọi thắc mắc liên quan đến hồ sơ giám định lại tái phát tổn thương do tai nạn lao động, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button