19006172

Hồ sơ giám định sức khỏe để hưởng tai nạn lao động

Hồ sơ giám định sức khỏe để hưởng tai nạn lao động

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về vấn đề hồ sơ giám định sức khỏe để hưởng tai nạn lao động. Tôi đang làm việc ở công ty giầy da vừa rồi trong khi đang làm việc tôi bị máy cắt da cắt vào tay. Tôi vừa ra viện và đang muốn làm hồ sơ để giám định mức suy giảm khả năng lao động để hưởng chế độ tai nạn lao động. Vậy cho tôi hỏi tôi phải nộp hồ sơ gồm những giấy tờ gì ạ? Xin cảm ơn!hồ sơ giám định sức khỏeTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi về hồ sơ giám định sức khỏe để hưởng tai nạn lao động, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 5 Thông tư 56/2017/TT-BYT thì hồ sơ khám giám định lần do tai nạn lao động, bao gồm:

– Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 kèm theo Thông tư này đối với trường hợp người bị tai nạn lao động thuộc quyền quản lý của người sử dụng lao động tại thời điểm đề nghị khám giám định hoặc Giấy đề nghị khám giám định theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này đối với người lao động tại thời điểm đề nghị khám giám định không còn thuộc quyền quản lý của người sử dụng lao động;

– Bản chính hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận thương tích do cơ sở y tế (nơi đã cấp cứu, điều trị cho người lao động) cấp theo mẫu quy định tại Quyết định số 4069/2001/QĐ-BYT ngày 28 tháng 9 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Mu hồ sơ bệnh án;

– Bản chính hoặc bản sao hợp lệ Biên bản Điều tra tai nạn lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 kèm theo Thông tư liên tịch số 12/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT ngày 21 tháng 5 năm 2012 của liên tịch Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế hướng dẫn việc khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo tai nạn lao động;

– Giấy ra viện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc tóm tt hồ sơ bệnh án. Trường hợp người lao động không điều trị nội trú hoặc ngoại trú thì phải có giấy tờ về khám, điều trị thương tật phù hợp với thời điểm xảy ra tai nạn lao động và tổn thương đề nghị giám định.

Trường hợp người được giám định thuộc đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều 47 của Luật an toàn, vệ sinh lao động: Trong bản tóm tắt hồ sơ bệnh án phải ghi rõ tổn thương do tai nạn lao động không có khả năng điều trị ổn định.

– Một trong các giấy tờ có ảnh sau đây: Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu còn hiệu lực. Trường hợp không có các giấy tờ nêu trên thì phải có Giấy xác nhận của Công an cấp xã có dán ảnh, đóng giáp lai trên ảnh và được cấp trong thời gian không quá 03 tháng tính đến thời điểm đề nghị khám giám định.

hồ sơ giám định sức khỏe

 

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn đang làm việc ở công ty giầy da vừa rồi trong khi đang làm việc bạn bị máy cắt da cắt vào tay. Bạn vừa ra viện và đang muốn làm hồ sơ để giám định mức suy giảm khả năng lao động để hưởng chế độ tai nạn lao động. Do đó, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 Thông tư 56/2017/TT-BYT;

– Giấy chứng nhận thương tích do cơ sở y tế cấp;

– Biên bản Điều tra tai nạn lao động;

– Giấy ra viện hoặc bản tóm tắt hồ sơ bệnh án;

– Một trong các giấy tờ có ảnh như: Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Giấy xác nhận của Công an cấp xã có dán ảnh, đóng giáp lai trên ảnh và được cấp trong thời gian không quá 03 tháng tính đến thời điểm đề nghị khám giám định.

Ngoài ra, về hồ sơ giám định sức khỏe để hưởng tai nạn lao động, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Trợ cấp tai nạn lao động một lần theo quy định mới nhất

Thành phần hồ sơ để hưởng chế độ tai nạn lao động

Mọi thắc mắc liên quan đến hồ sơ giám định sức khỏe để hưởng tai nạn lao động, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét