Làm công an viên có được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Làm công an viên có được hưởng tiếp thất nghiệp

Tôi có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp và mới đây tôi được ủy ban nhân dân xã ra quyết định làm công an viên. Vậy tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Hiện ủy ban nhân dân xã hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.Làm công an viênTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 3 Nghị định 92/2009/NĐ-CP thì chức danh công an viên được xác định là người hoạt động không chuyên trách ở xã.

Căn cứ điểm b khoản 3 Điều 53 Luật việc làm năm 2013 về tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp:

3. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp;

b) Tìm được việc làm“.

Như vậy, theo quy định của pháp luật, người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong trường hợp tìm được việc làm.

Bên cạnh đó, căn cứ vào điểm b khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 03 năm 2015 quy định cụ thể về trường hợp có việc làm như sau:

“b) Có việc làm:

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.”

Như vậy, nếu người lao động thuộc một trong các trường hợp nêu trên được xác định là có việc làm.

Làm công an viênTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Đối với trường hợp của bạn, bạn được tuyển dụng làm công an xã và căn cứ điểm i khoản 1 Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 thì công an xã được đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ ngày 1/1/2016. Vì vậy, bạn sẽ không được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu trong trường hợp nào?

Đã đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi