Làm hồ sơ tăng mức đóng bảo hiểm xã hội như thế nào?

Làm hồ sơ tăng mức đóng bảo hiểm xã hội như thế nào?

Từ 01/07/2018 mức lương cơ sở tăng lên 1.390.000 đồng. Mức cao nhất là 1.390.000 x 20 = 27.800.000 đồng. Do đó mức đóng bảo hiểm hàng tháng của người lao động đang có lương cao hơn mức lương cơ sở công ty tôi cũng tăng lên. Vậy thì mình cần làm hồ sơ nào để thông báo tăng mức đóng bảo hiểm? (Nhân viên công ty mình có mức lương là 28.000.000 đ)Tăng mức đóngTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với trường hợp của bạn về vấn đề làm hồ sơ tăng mức đóng bảo hiểm xã hội như thế nào; chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Khi công ty bạn có sự điều chỉnh về tiền lương cho người lao động thì phải tiến hành thủ tục thông báo biến động, điều chỉnh mức đóng bảo hiểm hàng tháng. Căn cứ phần II Quyết định 772/QĐ-BHXH thì hồ sơ được quy định như sau:

1. Người lao động

a) Người lao động làm việc tại đơn vị sử dụng lao động nộp hồ sơ cho đơn vị sử dụng lao động:

– Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).

– Trường hợp người lao động được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn: bổ sung Giấy tờ chứng minh (nếu có) theo Phụ lục 03.

b) Người lao động đi làm việc ở nước ngoài

– Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

– Hợp đồng lao động có thời hạn ở nước ngoài hoặc hợp đồng lao động được gia hạn kèm theo văn bản gia hạn hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động được ký mới tại nước tiếp nhận lao động theo hợp đồng.

2. Đơn vị sử dụng lao động

– Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK3-TS);

– Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN (Mẫu D02-TS);

– Bảng kê thông tin (Mẫu D01-TS).

Lưu ý: Thành phần hồ sơ nêu trên nếu không quy định là bản chính thì có thể nộp bản chính, bản sao kèm bản chính để đối chiếu, bản sao được chứng thực hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc.

Tăng mức đóng

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề Làm hồ sơ tăng mức đóng bảo hiểm xã hội như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Lãi khi chậm điều chỉnh lương đóng bảo hiểm

Tiền lương và mức tối đa đóng bảo hiểm thất nghiệp năm 2018

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button