Mất thẻ BHYT do công ty cấp có xin cấp lại được không?

Mất thẻ BHYT do công ty cấp có xin cấp lại được không?

Tôi bị mất thẻ BHYT do công ty cấp. Vậy bây giờ tôi muốn xin cấp lại được không và thủ tục như thế nào ạ?Tư vấn bảo hiểm y tế:Mất thẻ BHYT do công ty cấp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với trường hợp của bạn về: Mất thẻ BHYT do công ty cấp có xin cấp lại được không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 18 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 về Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế thì:

“1. Thẻ bảo hiểm y tế được cấp lại trong trường hợp bị mất.

2. Người bị mất thẻ bảo hiểm y tế phải có đơn đề nghị cấp lại thẻ.

3.Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp lại thẻ, tổ chức bảo hiểm y tế phải cấp lại thẻ cho người tham gia bảo hiểm y tế. Trong thời gian chờ cấp lại thẻ, người có thẻ vẫn được hưởng quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế”.

Theo đó, trong trường hợp bạn bị mất thẻ bảo hiểm y tế do công ty cấp thì bạn có thể xin cấp lại thẻ BHYT. Mặt khác, căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 27 Quyết định Số: 595/QĐ-BHXH Phiếu giao nhận hồ sơ 612/…THE quy định về hồ sơ cấp lại, đổi thẻ bảo hiểm y tế thì:

“4. Cấp lại, đổi thẻ BHYT

4.1. Thành phần hồ sơ

a) Người tham gia

– Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).

– Trường hợp người lao động được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn: bổ sung Giấy tờ chứng minh (nếu có) theo Phụ lục 03”.

Theo đó, để được cấp lại thẻ BHYT thì bạn cần chuẩn bị tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia theo mẫu TK1 – TS.

Mất thẻ BHYT do công ty cấp

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Như vậy ,trong trường hợp mất thẻ BHYT do công ty cấp, bạn có thể làm lại thẻ bảo hiểm y tế. Bạn có thể chuẩn bị mẫu tờ khai TK1 – TS để nộp cho công ty hoặc mang trực tiếp mẫu TK1 – TS và chứng minh thư nhân dân lên cơ quan bảo hiểm xã hội nơi công ty đóng bảo hiểm để được cấp lại thẻ.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Mất thẻ BHYT do công ty cấp có xin cấp lại được không, ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu?

Quyền lợi BHYT trong thời gian chờ cấp lại thẻ 

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề thắc mắc về việc mất thẻ BHYT do công ty cấp, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi