Mổ nội soi bướu cổ có được sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế không?

Mổ nội soi bướu cổ có được sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế không?

Em muốn hỏi về: Mổ nội soi bướu cổ có được sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế không? Em bị bướu cổ, và hiện tại em muốn mổ nội soi, nhưng không có nhiều tiền, không biết là có thể sử dụng bảo hiểm y tế hay không ?Mổ nội soi bướu cổTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề mổ nội soi bướu cổ có được sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế không, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Để xác định việc mổ nội soi bướu cổ có thể sử dụng thẻ BHYT hay không, Điều 8 Quyết định 1399/QĐ-BHXH quy định như sau:

Điều 8. Phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế

Người tham gia BHYT đi khám bệnh, chữa bệnh được quỹ BHYT chi trả các chi phí sau đây:

1. Chi phí khám bệnh theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

3. Chi phí các dịch vụ kỹ thuật trong phạm vi chuyên môn theo danh mục và mức giá đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đúng quy định.

Đối với các dịch vụ kỹ thuật do cán bộ của cơ sở y tế tuyến trên thực hiện theo chế độ luân phiên hoặc theo chương trình chỉ đạo tuyến để nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến dưới theo quy định của Bộ Y tế nhưng chưa được phê duyệt giá: Quỹ BHYT thanh toán theo mức giá đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt thực hiện tại cơ sở chuyển giao kỹ thuật.

4. Chi phí thuốc, hóa chất, vật tư y tế sử dụng trực tiếp cho người bệnh theo danh mục, tỷ lệ và điều kiện thanh toán do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định, được cơ sở y tế cung ứng theo quy định của pháp luật về đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư y tế nhưng chưa được kết cấu vào giá của các dịch vụ kỹ thuật.”

Mổ nội soi bướu cổ

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo căn cứ quy định trên, đối với các khoản chi phí khám chữa bệnh nói chung hay các chi phí dịch vụ kỹ thuật, chi phí thuốc, hóa chất,.. sẽ chỉ được hưởng quyền lợi sử dụng thẻ BHYT khi thuộc danh mục khám chữa bệnh đã được quy định tại Thông tư 39/2018/TT-BYT. Vậy, nếu mổ nội soi bướu cổ nằm trong danh mục quy định của Bộ y tế thì bạn mới được hưởng hỗ trợ đối với hoạt động khám chữa bệnh này.

Rất tiếc là yêu cầu khám chữa mổ nội soi bướu cổ không nằm trong danh mục được hỗ trợ của BHYT, do đó bạn không thể sử dụng thẻ BHYT và phải tự chi trả toàn bộ chi phí mổ nội soi bướu cổ.

Trên đây là bài viết về vấn đề mổ nội soi bướu cổ có được sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế không?Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thẻ BHYT mang mã số 3 có ý nghĩa gì và thuốc, dịch vụ y tế nào được BHYT chi trả

Tiền phòng dịch vụ có được bảo hiểm y tế thanh toán không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay