Mức hỗ trợ học nghề tại trung tâm dịch vụ việc làm được quy định thế nào?

Mức hỗ trợ học nghề tại trung tâm dịch vụ việc làm được quy định thế nào?

Mức hỗ trợ học nghề tại trung tâm dịch vụ việc làm được quy định thế nào? Tôi đang hưởng BHTN và được trung tâm dịch vụ việc làm có hướng dẫn đăng kí học bằng lái xe ô tô, vậy cho tôi hỏi chi phí hỗ trợ khi tôi học nghề tại trung tâm dịch vụ làm việc được tính như thế nào?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Mức hỗ trợ học nghề tại trung tâm dịch vụ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề mức hỗ trợ học nghề tại trung tâm dịch vụ việc làm; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: 

Căn cứ điều 56 Luật việc làm số 38/2013/QH13 quy định như sau:

“Điều 56. Thời gian, mức hỗ trợ học nghề

1. Thời gian hỗ trợ học nghề theo thời gian học nghề thực tế nhưng không quá 06 tháng.

2. Mức hỗ trợ học nghề theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.”

Bên cạnh đó, Điều 3 Quyết định 77/2014/QĐ-TTg quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động như sau: 

“Điều 3. Mức hỗ trợ học nghề 

1. Mức hỗ trợ học nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tối đa 01 (một) triệu đồng/người/tháng. Mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, tùy theo từng nghề, mức thu học phí và thời gian học nghề thực tế theo quy định của cơ sở dạy nghề.

Trường hợp người lao động tham gia khóa học nghề có những ngày lẻ không đủ tháng theo quy định của cơ sở dạy nghề thì số ngày lẻ đó được tính tròn là 01 (một) tháng để xác định mức hỗ trợ học nghề.

2. Đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tham gia khóa học nghề có mức chi phí học nghề cao hơn mức hỗ trợ học nghề theo quy định tại Khoản 1 Điều này thì phần vượt quá mức hỗ trợ học nghề do người lao động tự chi trả.” 

Mức hỗ trợ học nghề tại trung tâm dịch vụ

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Theo quy định trên, mức hỗ trợ học nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tối đa 01 triệu đồng/người/tháng. 

Như vậy, dẫn chiếu đến trường hợp của bạn, bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và được trung tâm dịch vụ việc làm có hướng dẫn đăng kí học bằng lái xe ô tô. Trong trường hợp này, mức hỗ trợ học nghề bạn được nhận tối đa 01 triệu đồng/tháng và được hỗ trợ không quá 06 tháng. 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về mức hỗ trợ học nghề tại trung tâm dịch vụ việc làm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

Hồ sơ hỗ trợ chi phí học nghề cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong thời gian hỗ trợ học nghề có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi