Mức hưởng bảo hiểm y tế khi đi khám trái tuyến tại tuyến tỉnh

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi đi khám trái tuyến tại tuyến tỉnh

Em ở Bà Rịa Vũng Tàu có nơi khám chữa bệnh ban đầu ở 1 bệnh viện tuyến huyện; Em đến khám trái tuyến tại tuyến tỉnh trong cùng địa phương thì có được hưởng bảo hiểm không ạ? Khám trái tuyến tại tuyến tỉnhTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định như sau:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế 

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

5. Người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia bảo hiểm y tế đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người tham gia bảo hiểm y tế đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú đối với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương và có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này.”

Khám trái tuyến tại tuyến tỉnh

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn ở Bà Rịa Vũng Tàu có nơi khám chữa bệnh ban đầu ở 1 bệnh viện tuyến huyện.  Bạn đến khám bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh trong cùng địa phương. Bạn không được hưởng BHYT khi chỉ đến khám trái tuyến tại tuyến tỉnh. Còn trong trường hợp bạn phải điều trị nội trú sau khi khám bệnh; thì bạn được hưởng 60% mức hưởng khi bạn đi đúng tuyến.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Quy định về mức hưởng BHYT khi đi khám trái tuyến trung ương

Mổ cấp cứu trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi