Mức hưởng BHYT của trẻ dưới 6 tuổi trong tình trạng cấp cứu

Mức hưởng BHYT của trẻ dưới 6 tuổi trong tình trạng cấp cứu

Con tôi dưới 6 tuổi bị bệnh động kinh rất nặng, tôi đã đưa con đến bệnh viện trong tình trạng cấp cứu, vậy con tôi có được hưởng 100% BHYT không? Mong các bạn sớm giải đáp! Tôi xin chân thành cảm ơn!Tình trạng cấp cứuTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về mức hưởng BHYT của trẻ dưới 6 tuổi trong tình trạng cấp cứu; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 1 và Khoản 3 Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 14. Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 7 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các Điều 26, 27 và 28 của Luật bảo hiểm y tế; khoản 4 và 5 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

b) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh và không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế đối với:

– Trẻ em dưới 6 tuổi.

…3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến, sau đó được cơ sở nơi tiếp nhận chuyển tuyến đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo mức hưởng quy định tại khoản 3 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế, trừ các trường hợp sau: cấp cứu;….

Tình trạng cấp cứu

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định nêu trên, đối chiếu với trường hợp bé nhà bạn dưới 6 tuổi, bị động kinh nặng. Nếu bác sĩ tiếp nhận xác nhận con của bạn được chuyển đến đây trong tình trạng cấp cứu thì mức hưởng BHYT của bé sẽ là 100% chi phí khám, chữa bệnh kể cả bé đi khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo các bài viết sau:

Mức hưởng bảo hiểm y tế của trẻ dưới 6 tuổi khi khám bệnh không đúng tuyến

Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ em dưới 6 tuổi

Nếu còn vướng mắc về mức hưởng BHYT của trẻ dưới 6 tuổi trong tình trạng cấp cứu; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button