19006172

Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh về mắt ở tuyến huyện

Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh về mắt ở tuyến huyện

Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh về mắt ở tuyến huyện. Cho mình hỏi nếu khám chữa bệnh liên quan đến mắt (đau mắt đỏ, viêm kết mạc…) tại các bệnh viện tuyến huyện mà có thẻ BHYT thì có được hỗ trợ gì không ạ? Và tối đa là bao nhiêu phần trăm? Chân thành cảm ơn! BHYT khi khám chữa bệnh về mắt ở tuyến huyệnTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh về mắt tuyến huyện, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi, bổ sung năm 2014:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

4. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này.”

Bên cạnh đó căn cứ theo quy định tại Khoản 7, Khoản 8 Điều 23 Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi, bổ sung năm 2014:

“Điều 23. Các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế

7. Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi.

8. Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.”

BHYT khi khám chữa bệnh về mắt ở tuyến huyện

 Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, với câu hỏi của bạn thì khi bạn đi khám chữa bệnh liên quan đến mắt (đau mắt đỏ, viêm kết mạc…) tại các bệnh viện tuyến huyện mà có thẻ BHYT thì sẽ được bảo hiểm hỗ trợ tối đa theo đối tượng tham gia bảo hiểm của bạn; trừ trường hợp quy định tại Khoản 7, Khoản 8 Điều 23 và vẫn được hưởng tối đa mức quyền lợi bảo hiểm y tế theo đối tượng bạn tham gia tại Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh về mắt ở tuyến huyện. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT ban đầu tuyến huyện và tương đương

Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thông tuyến huyện toàn quốc

Nếu trong quá trình giải quyết còn thắc mắc về vấn đề: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh về mắt ở tuyến huyện. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam