Mức hưởng BHYT khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến trung ương

Mức hưởng BHYT khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến trung ương

Cho tôi hỏi về mức hưởng BHYT khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến trung ương. Tôi mua BHYT ở bệnh viện huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Nhưng khi tôi sinh em bé tôi muốn qua bệnh viện Đại học y dược TP. Hồ Chí Minh, thì có được tính bảo hiểm không. Nếu có thì được tính như thế nào? Hưởng BHYT khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về Mức hưởng BHYT khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến trung ương; chúng tôi xin trả lời cho bác như sau:

Căn cứ theo quy định mức BHYT được hưởng khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến tỉnh tại điểm a khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi, bổ sung năm 2014:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016“.

Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn mua BHYT ở huyện Tân Bình, tỉnh Vĩnh Long. Vậy nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu của bạn là tuyến huyện. Sau này, khi sinh con bạn muốn sinh tại bệnh viện Đại học y dược TP. Hồ Chí Minh – đây là bệnh viện tuyến trung ương. Trường hợp này của bạn được xác định là sinh con ở bệnh viện trái tuyến trung ương. Mức hưởng BHYT khi điều trị nội trú tại tuyến trung ương là 40% trên mức hưởng BHYT của bạn.

Hưởng BHYT khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Trường hợp của bạn, khi sinh con tại bệnh viện trái tuyến trung ương vẫn được BHYT chi trả. Mức hưởng BHYT khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú dựa trên mức hưởng BHYT của bạn. Còn đối với trường hợp điều trị ngoại trú sẽ không được chi trả bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những bài viết liên quan:

Chi trả bảo hiểm y tế khi khám thai và sinh con trái tuyến tỉnh

Sinh con trái tuyến xã có được hưởng bảo hiểm y tế?

Trên đây là quy định pháp luật về Mức hưởng BHYT khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến trung ương, trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi