Mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ phá thai bệnh lý

Mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ phá thai bệnh lý

Em bị thai bệnh lý bác sĩ yêu cầu em phải bỏ thai để đảm bảo sức khỏe. Giấy ra viện ghi em nhập viện từ 3/4 đến 9/4. Em nghỉ hàng tuần vào chủ nhật. Cho em hỏi mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ phá thai bệnh lý như trường hợp của em sẽ được hưởng bao nhiêu tiền thai sản ạ?Tư vấn chế độ thai sản:Lao động nữ phá thai bệnh lý

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi về mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ phá thai bệnh lý; Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 1 Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày”.

Như vậy, theo quy định, trường hợp lao động nữ phá thai bệnh lý thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày. 

Lao động nữ phá thai bệnh lý

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn nhập viện từ 3/4 đến ngày 9/4, tức là thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản của bạn là 9 ngày. Khi đó, số tiền chế độ thai sản bạn được hưởng được tính bằng: mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày và nhân với 7 ngày. Trong đó, mức hưởng trợ cấp theo tháng được tính bằng 100% mức bình quân tiền lương của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Do bạn không cung cấp về mức bình quân tiền lương của 6 tháng liền kề trước khi bạn nghỉ nhập viện nên chúng tôi không thể tính cho bạn cụ thể số tiền bạn được hưởng. Vì vậy, bạn vui lòng căn cứ quy định đã nêu trên để xác định mức hưởng của mình.

Trên đây là bài viết tư vấn về mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ phá thai bệnh lý. Ngoài ra; bạn vui lòng tham khảo các bài viết sau:

Quy định về hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi phá thai bệnh lý

Nơi nộp hồ sơ độ khi phá thai

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi