Nghỉ ngang không thông báo có được nhận bảo hiểm thất nghiệp không?

Nghỉ ngang không thông báo có được nhận bảo hiểm thất nghiệp không

Cho tôi hỏi tôi nghỉ ngang không thông báo cho bên công ty và được công ty trả sổ bhxh thì tôi có được nhận bảo hiểm thất nghiệp không vậy tổng đài?Nghỉ ngang không thông báoTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với vấn đề nghỉ ngang không báo trước của bạn, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 49 Luật việc làm số 38/2013/QH13 quy định:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết”.

Theo đó, để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, một trong những điều kiện cần là người lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật. Mà trường hợp nghỉ ngang không thông báo được coi là chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật; do đó, sẽ không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Nghỉ ngang không thông báo

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy

Đối với trường hợp của bạn, bạn đã nghỉ ngang không thông báo, do đó, bạn bị coi là chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật nên sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề nghỉ ngang không thông báo có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Tự động bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp theo quy định mới

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp gián đoạn có được cộng nối

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi