-->

Nhận thay quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp

Nhận thay quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tôi được bên trung tâm dịch vụ việc làm hẹn ngày 07 tháng 01 đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên ngày đó tôi bị tai nạn giao thông thì tôi có thể ủy quyền cho vợ tôi nhận thay quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp được không?Nhận thay quyết địnhTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi, với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ vào khoản 4 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP về giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp:

“4. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động vẫn được nhận hoặc ủy quyền cho người khác nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.”

Như vậy, cũng có một số trường hợp pháp luật quy định về việc được phép ủy quyền nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp như đang trong thời gian ốm đau, thai sản; bị tai nạn giao thông hoặc gặp hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh.

Trong trường hợp của bạn, bạn bị tai nạn giao thông vào ngày 07/01, trùng vào ngày nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Khi đó, bạn vẫn có thể ủy quyền cho vợ bạn nhận quyết định trợ cấp thất nghiệp thay cho mình trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn. 

Nhận thay quyết định

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Vì vậy, trong ngày 08 và 09 tháng 01 bạn phải ủy quyền cho vợ bạn nhận thay quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Ngoài giấy ủy quyền cho vợ nhận trợ cấp thất nghiệp, bạn cần có giấy xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc giấy xác nhận của cơ sở y tế về việc bạn bị tai nạn giao thông. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Có thể ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp không?

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có tính ngày nghỉ lễ, tết?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi