19006172

Phẫu thuật trái tuyến tại bệnh viện tuyến trung ương được hưởng BHYT thế nào?

Phẫu thuật trái tuyến tại bệnh viện tuyến trung ương được hưởng BHYT thế nào?

Chào anh/chị. Hiện tại, em bị thoát vị bẹn trái hơn 1 năm nay, tình hình sức khỏe vẫn tốt, nhưng em muốn phẫu thuật để điều trị bệnh tránh xảy ra sự cố phức tạp sau này. Em có BHYT của bệnh viện Quận 4 nhưng em muốn điều trị tại bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy, nếu em điều trị trái tuyến như thế thì có được hưởng chế độ Bảo hiểm hay không? Và hưởng được bao nhiêu %? Em xin cám ơn!


Phẫu thuật trái tuyến tại bệnh viện tuyến trung ươngTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về vấn đề phẫu thuật trái tuyến tại bệnh viện tuyến trung ương được hưởng BHYT thế nào, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 22  Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 thì:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Đối với trường hợp của bạn, bạn muốn chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh mà bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện tuyến trung ương. Vậy nên nếu khi khám chữa bệnh trái tuyến trung ương thì người có thẻ bảo hiểm y tế chỉ được thanh toán bảo hiểm y tế trong trường hợp điều trị nội trú với mức hưởng là 40% chi phí điều trị nội trú nằm trong danh mục bảo hiểm y tế chi trả.

Do bạn không nói rõ thẻ bảo hiểm y tế của bạn thuộc đối tượng nào nên khi bạn đi điều trị nội trú trái tuyến tại bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh thì cụ thể bạn sẽ được hưởng = 40% x mức % mà thẻ bảo hiểm y tế của bạn được hưởng.

Phẫu thuật trái tuyến tại bệnh viện tuyến trung ương

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận: Do bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện tuyến trung ương. Vậy nên nếu khi bạn đi điều trị nội trú trái tuyến tại bệnh viện này thì cụ thể bạn sẽ được hưởng = 40% nhân với mức % mà thẻ bảo hiểm y tế của bạn được hưởng.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề: Phẫu thuật trái tuyến tại bệnh viện tuyến trung ương được hưởng BHYT thế nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Cấp cứu tại bệnh viện trái tuyến có được chi trả bảo hiểm y tế không?

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi tự đi khám, chữa bệnh trái tuyến

Nếu trong quá trình giải quyết còn thắc mắc về vấn đề: Phẫu thuật trái tuyến tại bệnh viện tuyến trung ương được hưởng BHYT thế nào; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam