Quy định về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa

Quy định về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa

Tôi làm việc tại công ty tư nhân ở thành phố Hồ Chí Minh có mức bình quân tiền lương 6 tháng cuối là 22 triệu, vậy mức hưởng BHTN hàng tháng của tôi là bao nhiêu tiền, và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa như thế nào?Trợ cấp thất nghiệp tối đaTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn về: Quy định về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 50 Luật việc làm 2013 như sau:

Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.”

Theo quy định của pháp luật, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng không quá tối đa không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Trợ cấp thất nghiệp tối đa

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 141/2017/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2018 thì mức lương tối thiểu vùng của vùng I (thành phố Hồ Chí Minh thuộc vùng I) là 3.980.000 đồng/tháng nên mức hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn tối đa bằng 3.980.000 x 5 = 19.900.000 đồng/tháng.

Theo thông tin bạn đã cung cấp mức bình quân tiền lương 6 tháng cuối là 22 triệu nên mức hưởng trợ cấp thất nghiệp = 22.000.000 x 60% = 13.200.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Quy định về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa; Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Sau bao nhiêu ngày thì được nhận trợ cấp thất nghiệp?

Quy định về thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.