19006172

Sau khi xin nghỉ việc bao lâu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần

Sau khi xin nghỉ việc bao lâu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần

Em có thắc mắc liên quan đến quy định về việc sau khi xin nghỉ việc bao lâu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần như sau: Em làm tiếp thị một công ty, vậy sau khi xin nghỉ việc bao lâu thì em mới được nhận bảo hiểm xã hội một lần. Em đã có sổ bảo hiểm rồi. Nhờ anh/chị tư vấn giúp, em cảm ơn ạ!Sau khi xin nghỉ việcTư vấn bảo hiểm xã hội một lần:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với thắc mắc của bạn liên quan đến quy định về việc sau khi xin nghỉ việc bao lâu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP về điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần như sau:

“Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

c) Ra nước ngoài để định cư;

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế…”

Theo quy định trên, để được hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì người lao động khi nghỉ việc phải có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 20 năm và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội một lần trong vòng 1 năm kể từ ngày nghỉ việc.

Sau khi xin nghỉ việcTư vấn bảo hiểm xã hội một lần trực tuyến 24/7: 1900.6172

Trong trường hợp của bạn, điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần là nghỉ việc sau 01 năm và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội với những trường hợp đóng bảo hiểm xã hội dưới 20 năm. Do bạn cung cấp thông tin không rõ nên bạn vui lòng dựa vào quy định trên để xác định thời điểm đi nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi đối với thắc mắc của bạn liên quan đến quy định về việc sau khi xin nghỉ việc bao lâu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau: 

Nơi nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần là ở đâu?

Thời gian giải quyết hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần như thế nào?

Trong quá trình giải đáp, nếu còn vấn đề thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội một lần, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam