19006172

Sinh đôi một thai chết lưu, nghỉ hưởng chế độ thai sản bao nhiêu ngày?

Sinh đôi một thai chết lưu, nghỉ hưởng chế độ thai sản bao nhiêu ngày?

Sinh đôi một thai chết lưu, nghỉ hưởng chế độ thai sản bao nhiêu ngày? Lao động nữ mang thai đôi 16 tuần nhưng bị lưu một thai, một thai bình thường. Trường hợp này được nghỉ thai sản bao nhiêu ngày?Sinh đôi một thai chết lưuTư vấn Chế độ thai sản:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về: Sinh đôi một thai chết lưu, nghỉ hưởng chế độ thai sản bao nhiêu ngày; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo Điều 33 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về vấn đề Sinh đôi một thai chết lưu, nghỉ hưởng chế độ thai sản bao nhiêu ngày thì:

“1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;

b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;

d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

Như vậy, đối với lao động nữ mang thai 16 tuần mà thai chết lưu thì sẽ được nghỉ tối đa 40 ngày, tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Đối với trường hợp của bạn: Bạn mang thai đôi 16 tuần nhưng có một thai chết lưu thì bạn sẽ được nghỉ thai sản tối đa 40 ngày.

Về mức tiền hưởng thai sản, bạn vui lòng tham khảo tại bài viết Cách tính mức hưởng chế độ thai sản khi thai chết lưu.

Sinh đôi một thai chết lưu

Tư vấn Chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

Như vậy, bạn sẽ được nghỉ đối đa 40 hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp mang thai đôi và một thai chết lưu, thời gian này bao gồm cả ngày nghỉ hằng tuần, ngày nghỉ lễ, ngày Tết.

Trên đây là bài viết về vấn đề: Sinh đôi một thai chết lưu, nghỉ hưởng chế độ thai sản bao nhiêu ngày?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Cách tính mức hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ nghỉ sinh con

 Nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản ngay sau khi sinh

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về Sinh đôi một thai chết lưu, nghỉ hưởng chế độ thai sản bao nhiêu ngày? vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam