Trùng thời gian nghỉ ốm đau trên mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Trùng thời gian nghỉ ốm đau trên mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội

Tôi bị đau thần kinh cấp tính và có đi khám chữa bệnh ở một vài nơi để điều trị, cụ thể là 2 nơi. Hiện tại tôi có 2 giấy nghỉ hưởng ốm đau: từ 20-25/7 và từ ngày 20/7 đến 28/7. Vậy tôi bị trùng thời gian nghỉ ốm đau có được hưởng cả 2 giấy không?Trùng thời gianTư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Trùng thời gian nghỉ ốm đau trên mẫu giấy C65, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 20 Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định về nguyên tắc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH như sau:

2. Một lần khám chỉ được cấp một giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội. Trường hợp người bệnh cần nghỉ dài hơn 30 ngày thì khi hết hoặc sắp hết thời hạn nghỉ ghi trên giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đã được cấp, người bệnh phải tiến hành tái khám để người hành nghề xem xét quyết định.

Trường hợp người lao động trong cùng một thời gian được hai, ba chuyên khoa của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác nhau khám và cùng cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì chỉ được hưởng một trong những giấy chứng nhận có thời gian nghỉ dài nhất.

Trường hợp khám nhiều chuyên khoa trong cùng một ngày tại cùng một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì chỉ cấp một giấy chng nhận nghỉ việc hưng bảo hiểm xã hội.

Theo đó, trong trường hợp người lao động trong cùng một thời gian được hai, ba chuyên khoa của các cơ sở khám, chữa bệnh khác nhau khám và cùng cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì chỉ được hưởng một trong những giấy chứng nhận có thời gian nghỉ dài nhất.

Trùng thời gian

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy,trong trường hợp này, bạn đi khám chữa bệnh ở nhiều nơi và được cấp các giấy nghỉ hưởng BHXH khác nhau. Do đó, bạn sẽ được hưởng chế độ ốm đau với mẫu xác nhận có thời gian nghỉ dài nhất từ từ ngày 20 đến 28/7.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về chế độ ốm đau:

Thời gian nghỉ hưởng chế độ ốm đau một năm là bao nhiêu?

Thời gian nghỉ dưỡng sức sau ốm đau được tính như thế nào?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Trùng thời gian nghỉ ốm đau trên mẫu giấy C65. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi